TP.HCM: Tiếp nhận hơn 290 tấn hàng hóa từ người dân Nghệ An

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Tư, ngày 21/7/2021 - 17:49

(PLO)- Hơn 290 tấn hàng hóa của người dân Nghệ An được chuyển bằng đường biển để hỗ trợ cho người dân TP.HCM.

Sáng 21-7, tại cảng Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông (quận 7), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức tiếp nhận 290 tấn thực phẩm và 2 tỉ đồng tiền mặt từ chương trình “Tuần lễ vì TP mang tên Bác” do tỉnh Nghệ An tổ chức.

Chương trình "Tuần lễ vì TP mang tên Bác", do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động, đã vận động các cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương trong tỉnh ủng hộ hơn 290 tấn hàng hóa trị giá 6,728 tỉ đồng. Trong đó gồm lương thực, thực phẩm, rau củ quả các loại.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận số hàng hóa từ đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Số hàng hóa trên được tỉnh Nghệ An chuyển vào TP.HCM bằng đường biển để kịp thời đến với người dân TP trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn đối với sự quan tâm, giúp đỡ cảu nhiều địa phương trong thời gian qua, đặc biệt là người dân Nghệ An- quê hương của Bác.

"TP.HCM không hề cô đơn bởi những chuyến xe nghĩa tình vẫn ngày ngày nối đuôi nhau chở theo bao yêu thương của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, nhân dân các tỉnh thành hướng về TP mang tên Bác thân yêu. Nhất định Đảng bộ và nhân dân TP.HCM sẽ thêm mạnh mẽ, vững vàng và tự tin chiến thắng đại dịch COVID-19", bà Tô Thị Bích Châu nói.

Ngay sau lễ tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phân bổ, vận chuyển số hàng trên đến Ủy ban MTTQ Việt Nam 21 quận huyện và TP Thủ Đức, để kịp thời chuyển đến người dân tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.


Số hàng hóa được phân bổ về các quận, huyện và TP Thủ Đức. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Chiều cùng ngày, Mục sư Phan Vĩnh Cự, đã đại diện Tổng Liên hội Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) trao tặng 1,1 tỉ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Trước đó, ngày 18-7, Tổng liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) đã vận động, ủng hộ 100 máy cung cấp Oxy cho bệnh nhân với tổng giá trị là 51.500 USD.

 

THANH TUYỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục