TP.HCM: Thu hồi nhà, trả lại tiền cho con gái ông Trần Văn Truyền

NGUYỄN ĐỨC
NGUYỄN ĐỨC
Thứ Ba, ngày 2/12/2014 - 13:52

(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thu hồi nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển (Phú Nhuận) của ông Truyền, báo cáo UBND TP trước 10-12.


 Nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển được cấp sai cho con gái ông Trần Văn Truyền.

Trưa ngày 2-12, trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Hoàng Quân- Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết đã ra quyết định thu hồi nhà, đất số 105 đường Nguyễn Trọng Tuyển (P.15 Q.Phú Nhuận, TP.HCM) trước đây đã giải quyết bán cho con gái ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) vào tháng 6-2011. 

Về tiến độ thu hồi, ông Lê Hoàng Quân cho biết: “Hiện UBND TP đã giao các sở ngành liên quan khẩn trương thực hiện quyết định nêu trên, hoàn tất việc thu hồi căn nhà, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP trước 10-12”.

Theo quyết định của UBND TP.HCM ngày 1-12, lí do thu hồi căn nhà trên là do việc bán nhà cho ông Truyền là chưa phù hợp, chưa đúng đối tượng, chưa đúng, đầy đủ về mặt pháp lý. Quyết định trên đây của UBND TP cũng hủy bỏ công văn 1640/UBND-ĐTMT ngày 6-6-2011 của UBND TP chỉ đạo việc bán căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển cho bà Trần Thị Ngọc Huệ (con gái ông Truyền).

Lãnh đạo UBND TP cũng giao Sở Xây dựng thu hồi, hủy bỏ quyết định về duyệt giá bán căn nhà. 

Về phía UBND quận Phú Nhuận, UBND TP giao thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận nhà đất đã cấp, đứng tên bà Huệ và ông Bùi Thanh Phương. Công ty TNHH một thành viên Quản lí kinh doanh nhà TP được giao khẩn trương lập thủ tục thu hồi căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển và lập thủ tục hoàn trả tiền nhà cho gia đình bà Trần Thị Ngọc Huệ.

Cụ thể, việc cơ quan chức năng cho ông Truyền thuê căn nhà nói trên trong khi ông Truyền đã được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở tại Bến Tre (đã được mua căn nhà số 6 Lê Quý Đôn P.1 thị xã Bến Tre - diện tích đất hơn 176 m2, diện tích nhà hơn 266 m2 theo nghị định 61 của Chính phủ) là chưa phù hợp.

Đồng thời, căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển (TP.HCM) được bố trí cho ông Truyền sử dụng, sau đó được giải quyết cho bà Trần Thị Ngọc Huệ (con ông Truyền) được thuê căn nhà này thay cho cha, nhưng khi bán nhà lại bán cho bà Huệ và cấp giấy chứng nhận nhà đất cho bà Huệ là không đúng đối tượng.

Cũng theo quyết định của UBND TP, trường hợp nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển được bố trí cho ông Truyền thuê sử dụng ngày 16-6-2004 (sau ngày quyết định 118 ngày 27-11-1992 của Thủ tướng có hiệu lực), phải tạm dừng bán nhà trong thời gian chưa có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ. UBND TP nêu việc bán nhà trong thời điểm Chính phủ chưa có chủ trương bán nhà là chưa phù hợp.

Trước đó, trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM về xử lý các cá nhân liên quan đến việc tham mưu đề xuất cho ông Truyền thuê nhà rồi sau đó bán lại cho con gái ông Truyền, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết: “Hiện tôi đã chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các Sở, ngành , cá nhân có liên quan khi không thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật trong việc bán nhà thuộc sở hữu nhà nước tại số 105-Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận. Sau khi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm, lãnh đạo UBND TP.HCM sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm”.

NGUYỄN ĐỨC

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp bị chia điểm, Griezmann đổ lỗi cho CĐV

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Antoine Griezmann của tuyền Pháp cho rằng 60.000 CĐV trên sân Pukas hò reo quá lớn đã khiến các cầu thủ không nghe nhau nói gì, làm ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Pháp. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục