TP.HCM: Thêm 99 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Tư, ngày 9/6/2021 - 15:48

(PLO)- Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tiếp nhận hơn 99 tỉ đồng ủng hộ từ 25 đơn vị, doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm.

Sáng 9-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - đã tiếp nhận hơn 99 tỉ đồng ủng hộ từ 25 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Đây là đợt tiếp nhận thứ 10 những đóng góp của toàn xã hội cho công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.


Ủy ban MTTQ TP.HCM tiếp nhận sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp cho quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: QUỐC THANH 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết, trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, cộng đồng các doanh nghiệp đã chấp hành rất tốt các quy định về giãn cách, cũng là chấp nhận sự thiệt thòi để chia sẻ cùng TP trong lúc quyết liệt chống dịch.

“Dù tình hình kinh doanh khó khăn nhưng doanh nghiệp vẫn ủng hộ nhiều nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch và kinh phí mua vắc- xin. Chúng tôi liên tục nhận được nhiều cuộc gọi từ các doanh nghiệp mong muốn hỗ trợ không chỉ với trách nhiệm công dân TP mà còn với cả nước, tích cực đóng góp các nguồn quỹ của TP lẫn trung ương”- bà Tô Thị Bích Châu chia sẻ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM nói tiếp: “Với tất cả sự trân quý những tấm lòng đó, chúng tôi cam kết thực hiện đúng quy chế, quy định để Quỹ hoạt động hiệu quả, đến đúng người, đúng đối tượng và công khai minh bạch. Đồng thời luôn sẵn sàng chuẩn bị để người dân TP tiếp cận vaccine sớm nhất và có thể chia sẻ với các tỉnh. Từ đó, đóng góp cùng cả nước hoàn thành mục tiêu kép vừa chống dịch song song đảm bảo sản xuất kinh doanh cho TP và đất nước”.


Đây là đợt tiếp nhận thứ 10 những đóng góp của toàn xã hội cho công cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: QUỐC THANH

Cùng với các doanh nghiệp, đồng bào dân tộc, tôn giáo cũng đã chung tay góp sức cùng TP chống dịch. 

Từ ngày 20-3-2020 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch gần 292 tỉ đồng. Trong đó, có hơn 195,4 tỉ đồng tiền mặt và hơn 95,7 tỉbđồng hàng hóa và trang thiết bị.

Đồng thời, quỹ tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 2.288 tỉ đồng cho Quỹ vaccine ngừa COVID-19.

THANH TUYỀN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục