TP.HCM tháo gỡ khó khăn khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã

HUY VŨ
HUY VŨ
Thứ Ba, ngày 4/8/2020 - 04:50

(PL)- Nhằm kịp thời hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) nhanh chóng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành các vấn đề liên quan.

Theo đó, TP giao Cục Thuế chủ trì, phối hợp Liên minh HTX TP và các cơ quan liên quan hướng dẫn thực hiện các quy định về gia hạn thời gian nộp thuế trên địa bàn TP.

Cục Hải quan chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất giảm phí, lệ phí liên quan đến logistics, thủ tục hải quan để tạo điều kiện cho HTX giảm chi phí và nhập khẩu vật tư, nguyên liệu sản xuất và xuất khẩu hàng hóa.


Công nhân Làng nghề Cá Sấu Sài Gòn (quận 12, TP.HCM), sản xuất các sản phẩm từ da cá sấu. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất gói tín dụng ưu đãi cho các HTX vay để xây dựng kho bãi, nhà xưởng chế biến, bảo quản nông sản, tái cấu trúc sản xuất ngay sau khi hết dịch.

Đồng thời, khuyến khích các ngân hàng thương mại ưu tiên hỗ trợ, giúp các HTX tiếp cận nguồn vốn thuận lợi.

HUY VŨ

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục