TP.HCM thành lập trung tâm cách ly tập trung chống dịch

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Sáu, ngày 3/4/2020 - 20:48

(PLO)- TP.HCM thành lập trung tâm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trực thuộc Sở Y tế TP.HCM tại ký túc xá của Học viện Chính trị Khu vực II.

Ngày 3-4, UBND TP.HCM đã có quyết định về việc thành lập trung tâm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại ký túc xá của Học viện Chính trị Khu vực II trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Quyết định này có hiệu lực chính thức từ ngày 3-4.

Theo đó, trung tâm cách ly tập trung chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế và Ban quản lý ký túc xá Học viện Chính trị Khu vực II.


Người cách ly chơi thể thao trong khu cách ly ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng, ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: THANH TUYỀN

Trung tâm cách ly tập trung có chức năng tiếp nhận, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn những người được cách ly tập trung theo quy định.

UBND TP giao Sở Y tế phối hợp cùng Ban quản lý ký túc xá của Học viện Chính trị Khu vực II bố trí nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện để thiết lập trung tâm cách ly tập trung theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.

Các đơn vị, tổ chức huy động lực lượng, cán bộ, nhân viên chuyên môn y tế từ các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính để bố trí nhân lực phù hợp với quy mô của trung tâm.


Lực lượng tình nguyện hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong tuyến đầu của công tác phòng dịch tại ký túc xá khu A, ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: THANH TUYỀN

UBND TP cũng giao cho giám đốc Sở Y tế có quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của ngành y tế có kinh nghiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh giữ chức vụ trưởng, phó khoa, phòng của trung tâm này.

Giám đốc Sở Tài chính cân đối từ nguồn ngân sách của TP đảm bảo cho tất cả hoạt động trước, trong và sau khi thành lập trung tâm.


THANH TUYỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục