TP.HCM thăm và hỗ trợ các lực lượng bám biển, giữ chủ quyền

Thời sự
Hỗ trợ 6 tỉ đồng cho lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam.

Bản tin liên quan

Sáng 17-5, đoàn đại biểu nhân dân TP.HCM do bà Võ Thị Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và hỗ trợ cho Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, nghiệp đoàn nghề cá hai xã An Vĩnh, An Hải và ngư dân huyện đảo này.

Theo đó, đoàn đã hỗ trợ cho Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi 2 tỉ đồng; hỗ trợ 1 tỉ đồng cho hai nghiệp đoàn nghề cá (An Vĩnh, An Hải) huyện đảo Lý Sơn; trao tặng 304 lá cờ Tổ quốc và 500 bộ mùng chống muỗi cho ngư dân đảo Lý Sơn; trao tặng 1.000 áo sơ mi cho các em học sinh con em ngư dân trên đảo. Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến nhà thăm, động viên và trao tặng 10 triệu đồng đến các ngư dân Nguyễn Lộc, Dương Văn Giàu, Nguyễn Năm và Phù Việt Cường đều ở huyện đảo Lý Sơn. Đây là những ngư dân ngày đêm bám biển Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc rượt đuổi, chặn, phá trong thời gian gần đây.

Ngoài hỗ trợ đến Quỹ Hỗ trợ ngư dân, nghiệp đoàn nghề cá hai xã và ngư dân Lý Sơn, dịp này đoàn công tác cũng hỗ trợ trên 6 tỉ đồng đến lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam.

HỮU DANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM