TP.HCM tạm dừng xe ôm công nghệ 2 bánh và xe ôm truyền thống

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 7/7/2021 - 20:27

(PLO)- Khi áp dụng Chỉ thị 16, TP.HCM sẽ tạm ngừng hoạt động xe hai bánh vận chuyển hành khách có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và cả xe ôm truyền thống. 

Chiều 7-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã quyết định áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ toàn TP trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9-7-2021.

Để thực hiện chỉ thị này, ông Phong yêu cầu các sở ngành, quận, huyện tận dụng thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 để triển khai quyết liệt, siết chặt các giải pháp phòng chống dịch để đạt kết quả cao nhất.

Trong đó, về hoạt động giao thông vận tải, ông Phong giao Sở GTVT tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô, trừ trường hợp vận chuyển cán bộ, nhà quản lý, chuyên gia, công nhân… và một số phương tiện taxi chở người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết.

Tạm ngừng hoạt động xe hai bánh vận chuyển hành khách có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe hai bánh truyền thống (xe ôm) vận chuyển hành khách.

Cùng với đó, Sở GTVT TP chủ động làm việc để kiến nghị Bộ GTVT xem xét hạn chế hoặc tạm ngừng các hoạt động hàng không và đường sắt đi, đến TP.HCM và thống nhất yêu cầu đối với các phương tiện tàu biển nước ngoài, tàu biển nội địa, phương tiện thủy nội địa vào, rời cảng biển TP.HCM…

TÁ LÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục