Tại buổi gặp mặt, phóng viên báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến kết quả thực hiện nghiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 cũng như các giải pháp trong năm 2020 của TP.HCM.
Như chúng tôi đã thông tin, theo kết luận của UBKT Trung ương tại kỳ họp thứ 42, Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2010-2015 và BCSĐ UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Thủ Thiêm. Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của một bộ phận nhân dân TP, gây bức xúc trong xã hội.
UBKT Trung ương xác định: Ông Lê Thanh Hải, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy.
Ông Lê Hoàng Quân, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, cựu Bí thư BCSĐ, Chủ tịch UBND TP.HCM, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ UBND TP.HCM.
Ông Nguyễn Văn Đua, cựu Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Ủy viên BCSĐ, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và các ông, bà Nguyễn Thị Hồng, Lê Văn Khoa, cựu Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên BCSĐ, Phó Chủ tịch UBND TP; ông Vũ Hùng Việt, cựu Thành ủy viên, Ủy viên BCSĐ, Phó Chủ tịch UBND TP, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy, của BCSĐ UBND TP và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
UBKT Trung ương xác định vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2010-2015, của BCSĐ UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2011-2016 và các cá nhân nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền TP, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét kỷ luật.
HủyTrả lời bình luận