TP.HCM sẽ đình chỉ với cơ sở vi phạm về phòng cháy

Thời sự
(PL)- UBND TP.HCM vừa yêu cầu công an xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ đối với các cơ sở cố ý vi phạm về PCCC.

Theo UBND TP.HCM, năm 2018, tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp. Nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, gây hoang mang dư luận xã hội.

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân và kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát PCCC và ngày “Toàn dân phòng cháy và chữa cháy”, UBND TP.HCM yêu cầu công an tổ chức các đợt kiểm tra chuyên đề, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn cháy nổ đối với các cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa. Hướng dẫn các cơ sở kịp thời khắc phục sơ hở, thiếu sót về PCCC, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ với các cơ sở cố ý vi phạm PCCC có nguy cơ trực tiếp dẫn đến cháy nổ hoặc nếu xảy ra cháy nổ sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành chú trọng việc tập huấn, diễn tập, tuyên truyền về PCCC cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong các nhà trường, cơ sở giáo dục rất quan trọng. Sở GD&ĐT phối hợp với Công an TP nghiên cứu lồng ghép kiến thức và kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát nạn, cứu người vào chương trình giảng dạy, hoạt động ngoại khóa. Chương trình phải phù hợp với từng cấp học, ngành học.

 

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

việt

Đình chỉ hoạt động các cơ sở vi phạm PCCC đồng thời sa thải cán bộ công an phụ trách PCCC ở cơ sở, và đơn vị công an đã bán thiết bị PCCC không phù hợp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM