TP.HCM sẽ chấm dứt việc CSGT ra đường bắt vi phạm?

Thời sự

TP.HCM sẽ chấm dứt việc CSGT ra đường bắt vi phạm?

(PLO)- Thời gian tới TP.HCM sẽ hoàn toàn xử phạt bằng camera chứ không còn cảnh CSGT đứng ngoài mặt đường để xử lý người vi phạm.

Bản tin liên quan

Ngày 12-10, trả lời Pháp Luật TP.HCM, Trung tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết: Trong năm 2017 và những năm tiếp theo, việc xử phạt vi phạm qua hình ảnh (còn gọi là phạt nguội) sẽ là biện pháp trọng tâm, chủ yếu của CSGT.


Trưởng Phòng CSGT TP.HCM cho biết thời gian tới sẽ không còn việc CSGT ra ngoài mặt đường chặn xe, "đối đầu" người vi phạm nữa. Ảnh: L.THOA

Theo đó, Phòng PC67 sẽ nâng cấp và hoàn thiện Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông thành hệ thống quản lý, xử lý hình ảnh vi phạm giao thông qua hình ảnh. Việc phạt nguội sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn.

TP sẽ lắp đặt hệ thống camera giám sát trên mọi địa bàn, nâng số camera lên hàng trăm máy, tập trung tại các giao lộ phức tạp. Qua đó vừa phục vụ việc giám sát tình hình, vừa ghi hình xử phạt, vừa trích xuất hình ảnh vi phạm.

“Việc này sẽ tạo cho người dân ý thức chấp hành pháp luật, vì khi tham gia giao thông, biết khu vực này có camera giám sát thì người dân sẽ tự điều chỉnh hành vi. Đồng thời, hệ thống camera với tính khoa học, chính xác sẽ xác lập chuẩn hành vi vi phạm, tránh sự đối đầu trực tiếp giữa CSGT với người dân” - Trung tá Huỳnh Trung Phong thông tin.


Việc xử phạt giao thông sẽ hoàn toàn qua hình ảnh. Ảnh: L.THOA

Ngoài ra, tại các tuyến cửa ô, các địa bàn giáp ranh với TP.HCM như Bình Chánh - Long An, Tây Ninh - Củ Chi cũng sẽ được thiết lập hệ thống camera nhằm cảnh báo người dân ở các địa phương khác khi vào TP phải có ý thức chấp hành vi phạm giao thông.  

Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết giải pháp phạt nguội được áp dụng cách đây mười ba năm đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Do đó Phòng PC67 đã có đề án lắp đặt camera trên toàn TP đang trình UBND TP đưa ra HĐND TP phê duyệt.

Trưởng Phòng PC67 muốn TP.HCM xử phạt hoàn toàn bằng camera như nhiều nước tiến bộ, ít nhất là phải làm được ở khu vực trung tâm.

Bật mí về đề án camera trình TP, ông tiết lộ đây sẽ là lộ trình dài, chia làm ba giai đoạn, thực hiện từ thời điểm này đến năm 2020; trước mắt sẽ thí điểm ở khu vực trung tâm TP, đơn cử là các tuyến Nguyễn Văn Cừ, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Pasteur với hơn 500 chốt gắn camera. 

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

mạnh sơn

TPHCM làm như thế nhân dân hoàn toàn ủng hộ vì hết cảnh CSGT ra đường bắt xe ăn hối lộ bảo kê xe quá khổ quá tải vào các tuyến phố cấm ép người không vi phạm thành vi phạm

Nguyen thanh

Theo toi Csgt chỉ nên duy trì lực lượng tuần tra, điều tiết giao thông và ứng phó với tai nạn giao thông, các vấn đề nguy hiểm khác mà không xử phạt. Việc xử phạt nên căn cứ vào camera và nếu có thể có thể nhận hình ảnh do nhân dân cung cấp một cách có chọn lọc. Như vậy sẽ hạn chế đối đầu với người vi phạm, ngăn chặn tiêu cực.

việt

Đó là tương lai . Việc csgt k ra đường . vậy lực lượng công khai của cand là ai ? mất LL tiên phong trong tuyên truyền pháp luật . cũng như ngăn chặn các mối nguy hiểm có thể xảy ra trên tuyến gt . camera k thể đảm nhận thay con người đc. ý kiến đóng góp.

doàn mùi

Khả năng sau 10 năm người dân sẽ tự giác tuân thủ luật giao thông văn hòa giao thông không phải từ 1,vài người mà phải từ cộng đồng /đi theo,nhìn theo …nếu không sẽ lạc lõng /Mong rằng x rộng trên cả nước ở mọi ruyến đường!

Trương nguyễn

Bây giờ mới làm là quá muộn. Nếu tôi là bộ trưởng tôi làm 10 năm tồi. Sẽ giảm biên chế 1/2 csgt mỗi tháng đc mớ tiền rồi,

Hoàng Xuân Thường

Ở nước ngoài người ta đã áp dụng khá lâu rồi. Nên triển khai, sẽ có lợi nhiều mặt.

trang

Không có CSGT ra đường, chỉ sử dụng camera để phạt nguội, lúc đó xe biển số giả tha hồ lộng hành. Mà biển số xe giả trước camera thì dễ dàng lắm, chỉ cần một miếng đề can là xong.

Việt

Không thực tế cho lắm khi cảnh đường xá thường xuyên xẩy ra ùn tắc.
Mà khi đó xe sẽ đi lộn xộn, chưa nói vào những thời gian cao điểm làn xe máy không đủ cho xe đi.

Nguyễn thanh hiếu

Ủng hộ hết mình vì độ tiến triển của ngành gtđb. Nhưng lo ngại khi không có csgt thì nạn kẹt xe cụt bộ vì ý thức của người dân khi tham gia gt.

Trần Tá

Có xử lý bằng Camera như vậy là quá tốt, là văn minh, lịch sự đồng thời giảm đi tâm lý bất an với người tham gia giao thông vì họ lúc nào cũng hồi hộp CSGT lúc nào cũng đứng phía trước... Nhưng cho tôi hỏi kỹ lại THỜI GIAN TỚI sẽ thực hiện việc này... Vậy thời gian tới là thời gian nào ạ? Có lâu không ạ?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM