TP.HCM: Nông dân thu nhập gần 3,3 triệu đồng/người/tháng

Thời sự

TP.HCM: Nông dân thu nhập gần 3,3 triệu đồng/người/tháng

(PL)- “Khoảng cách thu nhập giữa thành thị và nông thôn đã ngày càng thu hẹp qua các năm và đến cuối năm 2014, mức chênh lệch chỉ còn 1,2 lần.

Cụ thể, khu vực nông thôn là 3,29 triệu đồng/người/tháng, còn khu vực thành thị là 4,12 triệu đồng/người/tháng”. Tại hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2014 do Thành ủy TP.HCM tổ chức ngày 2-3, ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Thành ủy TP.HCM về chương trình xây dựng nông thôn mới, cho biết như trên. Cũng theo ông Trung, đến cuối tháng 2 năm nay, TP đã công nhận 27/56 xã đạt nông thôn mới, đa số các xã còn lại cơ bản hoàn thành từ 14 đến 18 tiêu chí.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải tặng hoa chúc mừng các xã đạt tiêu chí nông thôn mới.  Ảnh: TÁ LÂM

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải yêu cầu những xã còn lại cơ bản hoàn thành hết các tiêu chí xã nông thôn mới trước tháng 5. Ông Hải cũng nhắc nhở xây dựng nông thôn mới cần gắn chặt với phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng nâng cao giá trị gia tăng…

QUANG HUY - TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Trần Ngọc Khương

Đó là một điều rất đáng mừng.Nhưng với tôi,ngày xưa tôi làm nông không có tiền nhưng không bao giờ đói.Ngày nay sống ở thành thị,sau 37,5 năm chiến đấu,học tập và lao động về hưu với mức lương 3.175.000,đ/tháng.Nếu tháng nào gặp phải đám đình nhiều thì đói là cái chắc!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM