TP.HCM nghĩa tình, góp sức chống dịch COVID-19

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Bảy, ngày 21/3/2020 - 04:50

(PL)- Sáng 20-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lễ phát động, kêu gọi nhân dân TP tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Ngay sau lời kêu gọi, nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã nhiệt thành ủng hộ. Trong số đó có ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, đã ủng hộ 30 tỉ đồng, trong đó 25 tỉ đồng để chống dịch COVID-19. “Tôi nghĩ chỉ khi đối diện với những khó khăn, vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng” - ông Johnathan nói.

Ông Johnathan chia sẻ ngoài đội ngũ y bác sĩ thì trong những ngày này, các lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, cửa khẩu... đã và đang ngày đêm chống dịch COVID-19 để bảo vệ tính mạng cho người dân. Do vậy, ông thấy bản thân cũng cần có trách nhiệm cùng người dân, chính quyền TP chăm lo, bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Ông Johnathan kêu gọi mọi người, tất cả Việt kiều trên thế giới hãy bỏ qua những suy nghĩ còn khác nhau để cùng đóng góp vào quỹ chống dịch COVID-19. Theo ông, đây là lúc cần sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của mọi người.


Ngay sau lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, nhiều cá nhân, tổ chức đã ủng hộ vào quỹ  phòng, chống COVID -19. Ảnh: phương thùy

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, nêu thời gian qua không khó bắt gặp những hình ảnh, hành động tốt đẹp, cao thượng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ như nhiều người sẵn sàng chia lại số khẩu trang ít ỏi của mình cho người khác, hoặc bỏ tiền mua khẩu trang phát miễn phí cho người dân, hay các bạn sinh viên sáng chế nước rửa tay, phát thức ăn miễn phí, nhu yếu phẩm cho bà con ở chung cư Hòa Bình (khu vực cách ly ở quận 10). Nhiều mạnh thường quân, văn nghệ sĩ cũng đứng ra quyên góp, chia sẻ với cộng đồng... “Qua những câu chuyện trên khẳng định những lúc khó khăn nhất là dịp để người dân TP.HCM thể hiện bản sắc, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết và nghĩa tình” - ông Liêm nói và kêu gọi các tầng lớp nhân dân tiếp tục nỗ lực thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch.

Sử dụng đúng, hiệu quả nguồn quỹ

Dự buổi phát động, ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, trân trọng ghi nhận và cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp hết sức lớn lao và nghĩa tình. “Đây là sự động viên rất lớn đối với chính quyền TP và những người đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19” - ông Quang nói và tin tưởng rằng với sự khởi động này, phong trào sẽ phát triển mạnh mẽ tạo ra sức mạnh, niềm tin vượt qua khó khăn và thử thách. Ông Trần Lưu Quang cam kết TP.HCM sẽ sử dụng nguồn quỹ này hiệu quả và thiết thực.

70 tỉ đồng là số tiền được tiếp nhận ngay tại buổi lễ từ 98 tổ chức, cá nhân. Trong đó, hơn 60,8 tỉ đồng và 100 USD ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19; hơn 9,2 tỉ đồng ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. 

TÁ LÂM

Làm thế nào để hạn chế bị hack fanpage Facebook?

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Có rất nhiều cách để hack fanpage Facebook, đơn cử như tấn công tài khoản admin (quản trị trang), báo cáo các bài viết trên trang, sử dụng nhiều tài khoản ảo để báo cáo fanpage…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục