TP.HCM: Ngày mai bầu Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ mới

TÁ LÂM - LÊ THOA
TÁ LÂM - LÊ THOA
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 11:10

(PLO)- Theo chương trình dự kiến kỳ họp lần thứ nhất HĐND TP.HCM khoá X, các đại biểu sẽ bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch UBND TP và một số chức danh khác.

Sáng 23-6, kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.HCM khóa X đã diễn ra phiên họp trù bị.

Phát biểu tại phiên họp, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021, đã chúc mừng các đại biểu trúng cử đại biểu HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguyen-thanh-phong
Ông Nguyễn Thành Phong đang là Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bà Nguyễn Thị Lệ cho biết, hôm nay Thường trực HĐND TP.HCM triệu tập, tổ chức phiên họp trù bị để xin ý kiến đại biểu thống nhất một số nội dung nhằm đảm bảo cho phiên họp chính thức của kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TP khóa X diễn ra thành công tốt đẹp. 

Theo đó, kỳ họp lần thứ nhất, HĐND TP khóa X dự kiến diễn ra 1,5 ngày (từ ngày 24 đến 25-6). Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt là thực hiện bầu các chức danh lãnh đạo HĐND TP.HCM, UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định. 

Đồng thời, HĐND TP sẽ xem xét, quyết định một số vấn đề cấp bách, quan trọng theo Tờ trình của UBND TP.

Cụ thể, theo chương trình kỳ họp, các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP và hai Phó Chủ tịch HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu Trưởng Ban và các Phó Trưởng ban: Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Pháp chế, Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Đô thị thuộc HĐND TP.HCM.

Đồng thời, tại kỳ họp, HĐND TP.HCM cũng giới thiệu nhân sự bầu chức danh Chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2021-2026, năm Phó Chủ tịch UBND TP và các Ủy viên UBND TP.

Các đại biểu cũng sẽ bầu Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân TP.HCM và Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân 16 quận.

Một số nội dung khác tại kỳ họp như: báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 và xác nhận tư cách đại biểu; báo cáo về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các buổi tiếp xúc của các ứng cử viên đại biểu HĐND TP khóa X; ban hành Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021; các tờ trình của UBND TP,…

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các đại biểu HĐND TP.HCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế (khử khuẩn, khẩu trang, khai báo y tế, khoảng cách, không tụ tập). 

Tất cả đại biểu, khách mời và bộ phận phục vụ kỳ họp đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đều cho kết quả âm tính. Riêng 94 đại biểu HĐND TP khóa X đều được tiêm vaccine COVID-19.

 


 

 

 

TÁ LÂM - LÊ THOA

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục