TP.HCM mong muốn hợp tác với Đan Mạch

Thời sự
(PL)- TP.HCM là trung tâm kinh kế, tài chính, khoa học-công nghệ nên có rất nhiều thời cơ nhưng cũng không ít thách thức, đó là các vấn đề biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, ngập nước, ùn tắc giao thông.

Trong khi đó Đan Mạch là quốc gia có nhiều thế mạnh, tiềm năng, lợi thế lớn để hợp tác với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trong các lĩnh vực trên. NLĐO dẫn lời Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng như trên trong buổi tiếp bà Charlotte Lauren, Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam, vào chiều 12-7.

Ông Đinh La Thăng cũng đánh giá cao giao thông công cộng cũng là thế mạnh của Đan Mạch. Theo ông, việc phát triển giao thông ở TP.HCM hiện chưa được tốt, hệ thống xe buýt chưa đồng bộ và chưa phát triển nên TP.HCM sẵn sàng hợp tác với chính phủ, doanh nghiệp Đan Mạch để TP.HCM ngày càng phát triển.

Chiều cùng ngày, ông Đinh La Thăng cũng tiếp bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, đến chào từ biệt. Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng có buổi làm việc với ông Nagahisa Oyama, Tổng đại diện Tập đoàn AEON tại Việt Nam.

TA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM