TP.HCM luân chuyển hơn 2.200 cán bộ, công chức

Thời sự
(PL)- Luân chuyển hơn 2.200 cán bộ, công chức là một trong những nội dung mà UBND TP.HCM báo cáo sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 22-4-2019 của Thủ tướng về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Bản tin liên quan

Cụ thể, trong năm 2019, TP.HCM đã chuyển đổi vị trí công tác 2.209 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức các chức danh tư pháp - hộ tịch, văn hóa - xã hội, kế toán, thủ quỹ, xây dựng, địa chính - nhà đất, y tế, thủ kho thuộc các ngành hải quan, thanh tra nhà nước, thanh tra xây dựng... Riêng trong quý I năm nay đã có 147 trường hợp của năm đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức chuyển đổi vị trí công tác.

Đối với việc lập đường dây nóng, hộp thư tiếp nhận phản ánh hành vi gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, UBND TP cho biết đạt những kết quả nhất định. Trong đó, đường dây nóng số 088.247.247 và hộp thư duongdaynong@tphcm.gov.vn đã tiếp nhận 6.787 thông tin cấp độ 2. Trong số này, có 5.382 thông tin phản ánh đã được các cơ quan chức năng phản hồi kết quả giải quyết.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM