TP.HCM lập Tổ công tác giải quyết vụ Thủ Thiêm

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 16/7/2018 - 17:36

(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm tổ trưởng để giải quyết các trường hợp khiếu nại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có thông báo về xem xét, giải quyết các trường hợp kiến nghị, khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (ngoài cùng bên trái) trong một lần đối thoại với người dân Thủ Thiêm - ông sẽ làm tổ trưởng Tổ công tác. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo đó, thành lập Tổ công tác giải quyết các trường hợp kiến nghị, khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm tổ trưởng.

Tổ phó là Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách đô thị, Thành phần tổ công tác gồm:  2 vị đại biểu Quốc hội; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ban Pháp chế HĐND TP, Sở Tư pháp TP, Sở Tài nguyên và Môi trường TP, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP, Sở Xây dựng TP, Sở Tài chính TP, Thanh tra TP, Hội đồng thẩm định bồi thường TP, Trưởng ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND quận 2.

Đối với các trường hợp khiếu nại liên quan đến nội dung nằm trong hay ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP có văn bản trả lời các hộ dân.
Đối với các trường hợp khiếu nại việc xác định hiện trạng sử dụng đất không đúng, Tổ công tác có trách nhiệm rà soát, kiểm tra hồ sơ kê khai của hộ dân và xác nhận của chính quyền địa phương quận 2 để đề xuất xử lý xác nhận hiện trạng theo đúng thực tế và quy định pháp luật. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Chủ tịch UBND quận 2 thực hiện các chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo quy định đã ban hành.
Đối với các trường hợp được xác định hiện trạng sử dụng đất đúng quy định nhưng có khiếu nại về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư không hợp lý, tổ công tác rà soát từng hồ sơ tại thời điểm bồi thường có đúng chính sách quy định hay không.
Đối với các trường hợp đã chấp hành di dời và bàn giao mặt bằng nhưng hiện nay vẫn đang kiến nghị, khiếu nại về việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho rằng còn bất hợp lý, Tổ công tác có trách nhiệm tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải quyết theo chính sách chung và tình hình cụ thể của TP.
Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM giao Ban Thường vụ Quận ủy quận 2 chỉ đạo UBND quận 2 chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức phổ biến ngay chủ trương này đến các hộ dân có kiến nghị, khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện quy hoạch Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

TÁ LÂM

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục