TP.HCM kịp tổ chức bắn pháo hoa Tết dương lịch 2018

Thời sự

TP.HCM kịp tổ chức bắn pháo hoa Tết dương lịch 2018

(PLO)- Sau một năm gián đoạn, Tết năm nay - 2018, TP.HCM đã bắn pháo hoa trở lại để phục vụ người dân vui xuân.

Bản tin liên quan

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đồng ý cho phép UBND TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm để chào đón năm mới 2018.

Bốn điểm bắn pháo hoa gồm: Một điểm bắn tầm cao ở khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2). Ba điểm bắn pháo hoa tầm thấp: Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi) và quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).
Thời gian bắn 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1-1-2018.
Đối với Tết âm lịch (Tết Mậu Tuất 2018), ông Vũ Đức Đam cũng đồng ý cho phép TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa 5 điểm gồm: một điểm tầm cao ở khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2). Bốn điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi), quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ), khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng, (huyện Hóc Môn) và tại huyện Nhà Bè.
Thời gian bắn 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 16-2-2018 (đêm giao thừa Tết âm lịch).

Ông Vũ Đức Đam yêu cầu việc bắn pháo hoa phải đảm bảo an ninh trật tự và tuyệt đối an toàn. Không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Trao đổi với báo chí, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu cho biết hiện nay TP đã hoàn tất kế hoạch để chuẩn bị cho hoạt động bắn pháo hoa. Theo đó, Tết dương lịch sẽ được bắn pháo hoa tại bốn điểm nêu trên.
Trước đó, cuối tháng 12-2016, Ban Bí thư đã ban hành chỉ thị về việc tổ chức Tết năm 2017. Chỉ thị này yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo. Chấp hành chỉ đạo này, các địa phương trong cả nước sau đó đều không bắn pháo hoa mừng Tết nguyên đán.
Năm nay, trên cơ sở Chỉ thị số 16 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2018 có cho phép các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm và tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước nhằm đáp ứng nhu cầu của của người dân vui xuân, đón Tết, TP.HCM đã có văn bản trình Chính phủ về kế hoạch bắn pháo hoa chào đón năm mới 2018.

Như vậy, sau một năm gián đoạn, Tết năm nay TP.HCM đã bắn pháo hoa trở lại để phục vụ người dân vui xuân.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM