TP.HCM khuyến khích cán bộ kém tự giác từ chức

Thời sự

TP.HCM khuyến khích cán bộ kém tự giác từ chức

(PL)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định ban hành chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng;

Bản tin liên quan

ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Theo đó, UBND TP.HCM khẳng định sẽ đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình. Đối với những cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị thay thế ngay lập tức mà không cần chờ đến hết nhiệm kỳ. Những người yếu về năng lực và kém về đạo đức, tín nhiệm thấp, TP.HCM khuyến khích cán bộ đó tự giác từ chức.

TP.HCM cũng cam kết sẽ xử lý các trường hợp cán bộ lãnh đạo có dấu hiệu sai phạm và bao che sai phạm; các vụ việc bị dư luận thắc mắc, không đồng tình. Chương trình hành động cũng nêu rõ phải “phối hợp với cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn hành vi bao che, cản trở, gây khó khăn trong xử lý hoặc có dấu hiệu bỏ trốn đối với cán bộ, công chức trong quá trình điều tra, xét xử”.

Chính quyền TP yêu cầu các đơn vị chấm dứt tình trạng tổ chức chè chén, tiệc tùng, liên hoan… khi hội họp, được đề bạt, thuyên chuyển công tác, tổ chức cưới hỏi, ma chay, giỗ, Tết… xa hoa lãng phí, không phù hợp với thuần phong mỹ tục và chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của TP, gây phản cảm, bức xúc trong xã hội.

Hằng năm các cơ quan cần chỉ đạo để từng cán bộ, công chức, viên chức đăng ký và cam kết bằng văn bản về việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để rèn luyện, phấn đấu.

Về vấn đề kê khai tài sản, người đứng đầu chính quyền TP chỉ đạo phải thực hiện nghiêm, đặc biệt là những người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, điều hành doanh nghiệp nhà nước. Đồng thời, xây dựng cơ chế theo dõi và thường xuyên giám sát việc tăng, giảm tài sản của cán bộ và tính trung thực của việc kê khai tài sản sẽ được xem là tiêu chí đánh giá phẩm chất đạo đức công vụ.

Các sở, ngành liên quan đến ngân sách, tài nguyên được giao phối hợp xây dựng cơ chế để phát huy vai trò tự chịu trách nhiệm của người đứng đầu về quản lý tài sản công, ngân sách. Đẩy lùi tiêu cực trong sử dụng ngân sách và tài sản nhà nước, ngăn chặn việc hình thành các “nhóm lợi ích”, “sân sau” và các biểu hiện “tham nhũng chính sách”.

Tiếp tục nghiên cứu đưa Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè lên quận

Chương trình hành động cũng cho hay TP.HCM sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu trình Ban Chấp hành Đảng bộ TP, Chính phủ và Quốc hội về đề án chuyển đổi đơn vị hành chính từ nông thôn thành đô thị với ba huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè, phù hợp với xu thế và thực tiễn phát triển TP.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

việt

Cán bộ kém tự giác, đi kèm với làm láo, báo cáo hay để được tại vị hoặc lên chức, nên sa thải tất cả các cán bộ đã ký và tham mưu các báo cáo thành tích ảo, chứ không phải khuyến khích họ từ chức.

việt

Cần làm rõ tại sao các cán bộ vô tài thiếu đức lại được tuyển dụng làm cán bộ công chức?

ccb huỳnh dung

Tất cả các con chim đều nghĩ mình hót hay nhất.Trước đây cựu Bí thư LêThanh Hải sau 50 năm làm công tác quản lí đã đúc kết" chỉ có người khác kém người khác sai cơ quan khác sai nơi khác kém còn ta luôn tốt đúng" Cần có sự đánh giá nhận xét của toàn xã hội khi có cơ chế xã hội khách quan (trọng tài thì không luôn đúng) thì lúc đó mọi sự yếu kém đều phải chấp nhận ta học hiểu được gì khi cuộc bầu cử Mỹ 20216 kết thúc thật tuyệt sự yếu kém không có chỗ đứng khi sân chơi công bằng công tâm khách quan và đại chúng cùng tham gia Chúng ta đã bắt đầu cho những sự phát triển lên tầm cao mới được thực hiện rõ nét đó là thực hiện NQ của Đảng về dân chủ công bằng văn minh mà mọi người không phân biệt là ai cùng thực hiện

Ly Thanh

Chẳng có ai tự nhận mình yếu kém, để mà từ chức đâu

Dương Văn Tuấn

Những người yếu về năng lực và kém về đạo đức, tín nhiệm thấp, TP.HCM khuyến khích cán bộ đó tự giác từ chức. Hơi khó đấy. Cảm ơn vì Chủ tịch nói lên được thực trạng một số cán bộ công chức hiện nay. Nói thật đừng hy vọng họ từ chức. Nếu từ chức vì họ còn có lòng tự trọng. Đã yếu về năng lực và kém về đạo đức làm sao có lòng tự trọng khi thực thi công vụ. Vì thế từ chức là việc trong mơ trừ phi loại bỏ các đối tượng đó bằng cách cho nghỉ việc thôi.

Trung nghia khi

Thế cho thảo dân xin hỏi những loại công bộc được tuyển vào như hotgirl xứ Thanh hay các COCC kém cõi được đề cử vào các chức vụ to... Thì có lãnh đạo công tâm nào dám đuổi khẳng khái một cách quang minh chính đại không! ? Mà lại đi... " yêu cầu" cán bộ kém "tự giác" từ chức Nếu đã kém cõi không từ chức, thì chẳng nhẽ nhan dan cứ gồng gánh trả lương nuôi mãi các cong chức bất tài,vo tướng nay hoài sao! ? Nhan dan chúng tôi không cần các loại cong bộc này, mà hãy đuổi thẳng ra khỏi các tổ chức hành pháp và tư pháp,để thay vào đó bằng cuộc thi tuyển chọn người tài có tâm và đức đúng nghĩa... Đang ở tại các đầu đường xó chợ kia kìa.

huubinh

Thời này người ta chạy đôn chạy đáo để vào công chức thì làm sao có hy vọng để họ từ chức

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM