TP.HCM: Không bán xăng cho người dân đi mua tích trữ

Thời sự

TP.HCM: Không bán xăng cho người dân đi mua tích trữ

(PLO)- Hiện đang phát sinh tình huống mới là người dân đem xe tới đổ đầy bình, rồi về nhà rút xăng ra tích trữ bằng chai lọ trong nhà.

Bản tin liên quan

Không bán xăng cho người dân đi mua tích trữ. Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM chiều 1-4.


Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTBC

Ông Lê Thanh Liêm cho biết hiện nay có tình trạng người dân thấy giá xăng dầu giảm nên đem theo chai lọ đến các trạm xăng mua về tích trữ. Từ đó, ông Liêm đề nghị Sở Công Thương chỉ đạo các cây xăng tuyệt đối không được bán cho đối tượng này.

Tuy nhiên, theo ông Liêm, hiện đang phát sinh tình huống mới là người dân không đem theo chai lọ mà đem xe tới đổ đầy bình rồi về nhà rút xăng ra tích trữ bằng chai lọ trong nhà.
“Vấn đề này hết sức nguy hiểm, không được làm vì dễ dàng gây cháy nổ trong nhà mình, khu dân cư” - ông Liêm nói và đề nghị lãnh đạo các quận, huyện chỉ đạo phường, xã, thị trấn, các tổ dân phố, khu dân cư theo dõi chặt chẽ, kịp thời phát hiện để xử lý.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Trần quốc Hậu

Họ mua trong xe rồi về rút ra, đi mua tiếp thì có ai mà biết được. Nhưng thôi hạn chế được cái nào thì đỡ cái nấy. Trữ ở cây xăng ít nhất cũng có các biện pháp an toàn phòng ngừa cháy. Trữ ở nhà thì mỗi nhà thành một trái bom xăng. Trời ơi sao cứ nhìn cái lợi nhỏ mà bỏ qua cái lợi lớn hơn vậy trời. Dân mình cứ có suy nghĩ như vậy thì đời đời cũng không ra 'biển lớn' được.

nguyen phuoc thien

Mùa này mà trữ Xăng, đúng là không am hiểu về thị trường, sự nguy hiểm dễ cháy mùa khô hạn, nếu phát hiện đề nghị phạt thật nặng, để không xãy ra sự việc đáng tiếc!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM