TP.HCM khen thưởng lực lượng phá vụ giết 5 người

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Sáu, ngày 16/2/2018 - 20:00

(PLO)- Chiều16-2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã tới thăm và động viên khen thưởng đột xuất Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP.HCM về truy bắt được nghi can sát hại 5 người trong ngôi nhà ngày 30 Tết.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Công an TP.HCM Phan Anh Minh cho biết, nghi can được xác định là Nguyễn Hữu Tình (sinh năm 2000, quê An Giang). Nghi can này bị bắt giữ khi lẩn trốn ở tỉnh Long An và hiện đang di lý về TP.HCM để mở rộng điều tra.

Bước đầu lực lượng chức năng xác định, nghi can Tình chính là người làm công trong cơ sở gia công máng xối inox ở gia đình ông Mai Xuân Chinh (sinh năm 1972, quê Thanh Hóa) nằm trong hẻm 131 đường số 7, khu phố 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.


Ông Tất Thành Cang (ngoài cùng bên trái) khen thưởng cho PC45 - Công an TP.HCM đã phá được vụ thảm sát 5 người. Ảnh: LONG HỒ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang ghi nhận và hoan ngênh chiến công của lực lượng cán bộ chiến sĩ công an của PC45, công an các quận huyện và đặc biệt địa bàn, địa phương tỉnh bạn đã phối hợp rất tốt để truy bắt đúng đối tượng tình nghi. 

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương phải đẩy mạnh hơn nữa phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, để các hộ dân liền kề nắm chắc  tình hình cư trú trên địa bàn, theo dõi các diễn biến bất thường trên địa bàn, nhất là lực lượng công an TP.HCM phải là nòng cốt tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai thật tốt phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

"Chính nhân dân là người giúp chúng ta trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm. Chính nhân dân là người giúp chúng ta trong vận động mọi người bảo vệ an ninh tổ quốc, chấp hành pháp luật"- ông Cang nói.

Ông Tất Thành Cang đề nghị PC45 – Công an TP tiếp tục triển khai sâu, rộng hơn triển khai Nghị quyết của Đảng về tăng cường giữ vững an ninh trật tự xã hội, kéo giảm phạm pháp hình sự; Tổ chức tốt lực lượng cơ sở, qua đó kịp thời thông tin, phản ánh phân tích tình hình, các giải pháp đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn TP; tập trung các đợt cao điểm, kiên quyết không để phạm pháp hình sự, tội phạm có điều kiện ẩn náu trong khu dân cư; Không để tình trạng vi phạm pháp luật núp bóng dưới nhiều hình thức, bất an đời sống dân cư.

Ngoài ra, cần nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu của cán bộ chiến sĩ công an nói chung, đặc biệt là trinh sát hình sự, để trấn áp kịp thời tội phạm giữ yên cuộc sống nhân dân TP.HCM, cả nước. 

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang trân trọng và đánh giá cao ngày giao thừa nhưng lực lượng Công an TP.HCM không có giao thừa, để giữ vững bình yên chung, để người dân TP có một cái tết sum vầy. Nhưng đồng thời túc trực lực lượng đủ mạnh chia các hướng các mũi để xử lý ngay điểm nóng.

"Với chiến công đặc biệt xuất sắc này, có phần thưởng động viên khích lệ, Công an TP.HCM, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ. Với tinh thần lăn xả, chiến đấu hy sinh, Đảng bộ Chính quyền nhân dân TP.HCM luôn dõi theo, động viên kịp thời" – ông Cang nói.

TÁ LÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục