TP.HCM: Hơn 60 tỉ đồng ủng hộ mua vaccine COVID-19

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 16:34

(PLO)- Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã phát động ủng hộ kinh phí mua vaccine. Đến nay, quỹ đã tiếp nhận ủng hộ hơn 60 tỉ đồng.

Sáng 7-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, đã tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine từ 17 tổ chức, cá nhân với số tiền 12,4 tỉ đồng.


Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Phan Kiều Thanh Hương (góc phải ảnh) và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thành Trung (góc trái ảnh) đại diện cảm ơn sự đóng góp của cá nhân, doanh nghiệp. Ảnh: MTTQ

Trước đó, ngày 27-5, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã phát động ủng hộ kinh phí mua vaccine; đã có 61 đơn vị đăng ký ủng hộ hơn 2.197 tỉ đồng. Đến nay, Quỹ đã tiếp nhận ủng hộ hơn 60 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Phan Kiều Thanh Hương, cho biết TP.HCM đã luôn chủ động trong việc huy động và phát huy các nguồn lực xã hội đóng góp cho đất nước.

Theo bà Hương, cộng đồng doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được chủ động hỗ trợ cho chính công nhân lao động của mình được tiêm vaccine vì đây là lực lượng quan trọng đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, cũng là sự phát triển của TP.

“Trên tinh thần đó, TP.HCM đã xin chủ trương để chủ động nguồn lực tìm nguồn cung cấp vaccine với mong muốn người dân, công nhân, người lao động sinh sống và làm việc tại TP được tiêm phòng kịp thời. Bên cạnh đó cũng chia sẻ nghĩa tình của người dân TP.HCM cùng cả nước để phòng dịch tốt nhất”- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết.


Nhiều doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay đóng góp vào quỹ để ủng hộ kinh phí mua vaccine. Ảnh: MTTQ

Từ ngày 1-5 đến nay, Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tiếp nhận hơn 20,7 tỉ đồng (gồm tiền và hàng) và đã phân phối hơn 12,4 tỉ đồng tiền mặt và mua các vật dụng thiết yếu để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. 

Trong sáng nay, công đoàn Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên ủng hộ kinh phí mua vaccine COVID-19 bằng cách trích một ngày lương của mình. Tổng số tiền đóng góp là hơn 20 triệu đồng. 


Cùng ngày, công đoàn Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên ủng hộ kinh phí mua vaccine COVID-19. Ảnh: MTTQ

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tiếp tục kêu gọi đồng bào các giới, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân chia sẻ, đóng góp với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Mọi sự đóng góp của các đơn vị, cá nhân vui lòng chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (số 55 Mạc Đĩnh Chi, phường ĐaKao, quận 1) theo hai hình thức tiền mặt và chuyển khoản.

Cụ thể, số tài khoản 1: 000870406001484 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank) Chi nhánh Bình Chánh, PGD Kỳ Hòa, TP.HCM; Số tài khoản 2: 3751.0.1045300.00000 tại Kho bạc Nhà nước TP.HCM.

 

THANH TUYỀN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

‘Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn’

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục