TP.HCM: Hàng chục cán bộ phường, quận bỏ việc đi du lịch

Thời sự

TP.HCM: Hàng chục cán bộ phường, quận bỏ việc đi du lịch

(PL)- Một số người dân phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết chiều 21-7 họ đến phường làm thủ tục thì thấy nhiều cán bộ phường chuẩn bị lên ô tô ra sân bay để đi du lịch.

Bản tin liên quan

PV Pháp Luật TP.HCM tìm hiểu vụ việc thì đúng như người dân phản ánh.

Theo đó, tại Thông báo số 850 ngày 20-7-2016 do ông Nguyễn Thanh Duy Tân, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, ký phân công nhân sự hỗ trợ bộ phận đóng dấu và bộ phận tiếp nhận hồ sơ. Theo sự phân công của ông Tân, có bốn cán bộ được điều động để hỗ trợ các vị trí bị khuyết vì các cán bộ liên quan đã nằm trong danh sách đi du lịch Phú Quốc. Danh sách ba nhóm đi du lịch PV nắm thì có đến hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức của phường Bình Hưng Hòa B (gồm chủ tịch phường, chủ tịch HĐND, Đảng ủy phường, đoàn thể, quân sự phường…). Ngoài ra còn có cả cán bộ quận tham gia chuyến du lịch.

Chiều tối cùng ngày, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Thanh Duy Tân, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, để làm rõ sự việc nhưng gọi nhiều lần mà ông Tân không nghe máy. Đến 7 giờ tối, ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho hay: “Tôi chỉ đồng ý cho cán bộ phường đi du lịch vào thứ Bảy, Chủ nhật thôi. Đi du lịch trong hai ngày làm việc thứ Năm, thứ Sáu là vi phạm. Tôi đã gọi điện thoại chỉ đạo những cán bộ trong đoàn đang chuẩn bị lên máy bay phải quay về…”

Xem thêm Chủ tịch phường phân trần việc cán bộ đi nghỉ mát

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

Trương Chính

CB Lãnh đạo phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân TPHCM . Cùng nhau nghỉ du lịch Phú Quốc bị xui . Chuyến du lịch vài ngày có gì đâu mà mấy bác nói quá . Dân cần từ từ giải quyết gấp gáp gì mà nghiêm trọng . Cùng lắm viết kiểm điểm sai sót rút kinh nghiệm chuyện nhỏ thôi ./.

Ơt ngọt

Các bác cứ kêu la om sọm,đươc rồi từ từ,tôi sẽ cho nghỉ việc hêt,chi cần điểm danh rồi về ngồi uống trà thôi,co gì thì chuyển lên cấp cao hơn mà làm .....ôi giời om sòm ,chuyện "bằng cái móng tay" khéo vẽ !

lê quân

Khối hành chính sự nghiệp được nghỉ nhiều hơn người lao động đôi khi các ngày nghỉ được cộng dồn trong các dịp lễ lên đến 4 hoặc 5 ngày Vậy sao công đoàn cơ quan không tổ chức vào những dịp này Đây là một tiểu đoàn kết để gian lận ngày hành chánh . cứu với bác Thăng ơi

Thanh Nguyen

Bác Thăng nên xuống Bình Tân, Bình Chánh kiểm tra giúp dân. Tphố nên tổ chức kiểm tra đột xuất quận, phường

Nguyễn Hải Quân

Đề nghị UBND TPHCM nên cho các công bộc này ở phường Bình Hưng Hoà B quận Bình Tân TPHCM đi du lịch dài ngày và nghỉ luôn cho rồi

Nguyen

Cán bộ công chức thì cũng là NLĐ, được nghỉ phép hàng năm đễ tham quan du lịch, đi việc riêng. Họ đi đâu làm gì là quyền của họ. Còn việc điều hành công việc của cơ quan là trách nhiệm của Lãnh đạo cơ quan đó khi sắp xếp cho CBCNV nghỉ phép vào ngày làm việc. Chừng nào việc nghỉ phép này khiến cơ quan đóng cửa không ai phục vụ nhân dân thì hay kêu. Cán bộ công chức người ta thu nhập thấp, mà cứ bắt phải đi du lịch vào những ngày cao điểm nghỉ lễ hay cuối tuấn, chi phí cao lắm!

Anh Chính

Ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân . Đã gọi điện thoại chỉ đạo những cán bộ trong đoàn đang chuẩn bị lên máy bay phải quay về…CB có chấp hành không thưa ông Chủ tịch UBND quận Bình Tân ?

Ngô Duyên Kỳ

các cơ quan chức năng chưa thật sự quan tâm kiểm tra-giám sát đến hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước ăn cấp giờ, ngày công của Nhà nước để làm việc riêng. Hiện tượng này diễn ra khá là phổ biến ở nhiều nơi, không riêng gì ở TP. Hồ Chí Minh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM