TP.HCM: Giá nhà ở đã ổn định

Thứ Sáu, ngày 25/4/2014 - 17:10

(PLO) - Ngày 25-4, Công ty nghiên cứu bất động sản Savills Việt Nam, cho biết chỉ số giá nhà ở Qúy I/2014 ở mức 89,1, tăng 0,4 điểm so với quý IV/2013, nhưng giảm 0,1 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng giao dịch tăng đáng kể với khoảng 1.600 căn hộ được tiêu thụ, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng cao nhất của các quý đầu tiên trong vòng ba năm qua.

Theo Savills Việt Nam, giá nhà ở đã ổn định và cho thấy dấu hiệu dần cải thiện trong năm quý vừa qua. Tình hình giá nhà ở trở nên khả quan hơn chủ yếu là do cam kết tiến độ xây dựng từ chủ đầu tư, danh tiếng tốt của chủ đầu tư và lãi suất huy động giảm đã giúp củng cố thêm niềm tin của người mua. Với những tín hiệu tích cực nói trên, thanh khoản thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng, nhờ vậy sẽ giúp nâng cao chỉ số giá nhà ở trong những quý sau. 

Cũng theo  Savills Việt Nam, trong quý I/2014, chỉ số hoạt động văn phòng ở mức 76,3; tăng 2,1 điểm so với quý trước và 4,4 điểm so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số hoạt động văn phòng trong quý này tăng là kết quả của việc công suất trung bình tăng 1 điểm phần trăm và giá thuê trung bình tăng 2% so với quý trước. Công suất thuê đạt mức cao nhất trong năm năm trở lại đây.

Chỉ số văn phòng bắt đầu tăng từ năm 2013, cho thấy dấu hiệu phục hồi của thị trường. Chỉ số văn phòng được kỳ vọng sẽ tăng cao hơn trong năm 2014;  nguồn cầu tiếp tục tăng nhưng nguồn cung tương lai hạn chế. Tình hình hoạt động thị trường sẽ được cải thiện trong ngắn hạn.

MAI PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục