TP.HCM: Đồng bào dân tộc thoát nghèo bền vững

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 - 04:50

(PL)- Ngày 12-12, đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP.HCM lần thứ 3 - 2019 đã diễn ra với chủ đề “Đồng bào các dân tộc TP.HCM bình đẳng, đoàn kết, phát huy nội lực cùng nhau xây dựng TP thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. 

Tham dự có 284 đại biểu đại diện cho các dân tộc thiểu số trên địa bàn TP.

Báo cáo tại đại hội, Trưởng ban Dân tộc TP.HCM Huỳnh Văn Hồng Ngọc cho biết trong giai đoạn 2014-2019, TP quan tâm sâu sắc việc chăm lo đời sống, giải quyết các nhu cầu về văn hóa, giáo dục và việc làm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và lợi ích chính đáng của đồng bào các dân tộc. “Chương trình giảm nghèo bền vững của TP đã tạo điều kiện cho người dân hộ nghèo, hộ cận nghèo đồng bào dân tộc thiểu số từng bước nâng cao đời sống, thoát nghèo bền vững” - vị trưởng ban thông tin.


Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại đại hội. Ảnh: LONG HỒ

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể rà soát, bổ sung để hoàn chỉnh, nâng chất những chính sách đã có và nghiên cứu, đề xuất ban hành những chính sách mới phù hợp thực tiễn để đáp ứng yêu cầu phát triển của đồng bào dân tộc. Bên cạnh đó, các cấp huy động tối đa mọi nguồn lực cho đầu tư, phát triển, giúp đỡ đồng bào dân tộc giảm nghèo, nâng cao mức sống.

TÁ LÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục