TP.HCM: Đến 12-5 phát xong thẻ cử tri

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Tư, ngày 14/4/2021 - 10:57

(PLO)- Các khu vực bỏ phiếu tại các phường, xã, thị trấn ở TP.HCM đã niêm yết danh sách cử tri từ 8 giờ sáng 13-4.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM thông tin cho đến nay, toàn TP.HCM có 5,6 triệu cử tri đủ 18 tuổi trở lên có quyền bầu cử.

8 giờ sáng 13-4, danh sách cử tri đã được niêm yết tại trụ sở UBND phường, xã, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu.

Cũng theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đến ngày 12-5, sẽ phát xong thẻ cử tri trên địa bàn TP.


Bảng thông báo các điểm niêm yết danh sách cử tri tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức. Ảnh: TT

Ghi nhận tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức có 10 khu vực bỏ phiếu, được niêm yết tại trụ sở của 10 văn phòng khu phố trên địa bàn phường. Danh sách cử tri được niêm yết tại bảng thông tin của ban điều hành khu phố ngay cổng ra vào để người dân tiện theo dõi.

Tính đến thời điểm này, tổng số cử tri tại địa bàn phường ước tính khoảng 60.000 cử tri. Đại diện UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết danh sách cử tri sẽ tiếp tục được rà soát để cập nhật.

Trong thời gian này, nếu phát hiện sai sót, cử tri có quyền khiếu nại với cơ quan lập danh sách cử tri trong thời gian từ 13-4 đến 13-5. Cơ quan lập danh sách cử tri phải giải quyết các khiếu nại trong năm ngày, đồng thời thông báo cho người khiếu nại biết kết quả giải quyết trước ngày bầu cử diễn ra.

Cũng trên địa bàn TP Thủ Đức, UBND phường Hiệp Bình Phước đã hoàn tất việc niêm yết danh sách cử tri tại 12 điểm bỏ phiếu. Phường có 34.672 cử tri, trong đó gần 18.000 cử tri là nữ.


Danh sách cử tri được niêm yết tại các trụ sở văn phòng khu phố. Trong hình: Trụ sở khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Ảnh: TT

Trong khi đó, theo ghi nhận tại quận 1, có 73 khu vực bỏ phiếu với 164.000 cử tri. Tại quận  3, danh sách cử tri được niêm yết tại 72 điểm với tổng số cử tri là 130.000 cử tri tại 12 phường.

Nhiệm kỳ 2021-2026, các quận ở TP.HCM không tổ chức HĐND quận, phường theo đề án chính quyền đô thị. Vậy nên, trong kỳ bầu cử năm nay, cử tri tại các quận, phường sẽ bầu hai cấp gồm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP.HCM.

Riêng tại TP Thủ Đức, cử tri sẽ bầu ba cấp gồm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP.HCM và đại biểu HĐND TP Thủ Đức.

Huyện Cần Giờ, Củ Chi sẽ bầu bốn cấp gồm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP.HCM, đại biểu HĐND cấp huyện, đại biểu HĐND xã, thị trấn.THANH TUYỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục