TP.HCM đề xuất chuyển công năng cầu tàu Ba Son

(Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Thứ Tư, ngày 20/2/2019 - 04:50

(PL)- UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về việc chuyển đổi công năng cầu tàu Ba Son để phục vụ thu hút, phát triển và khai thác bến du lịch. 

Công trình cầu tàu Ba Son do Công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Phát triển Thiên Niên Kỷ làm chủ đầu tư. Cầu tàu có tổng chiều dài khoảng 377 m, chiều rộng từ hơn 12,4 m đến 17,5 m. Chủ đầu tư đang sử dụng nơi này để tập kết vật tư, vật liệu. Chủ đầu tư đã đề xuất được chuyển đổi công năng toàn bộ cầu tàu Ba Son thành bến thủy để các phương tiện thủy neo đậu, đưa rước hành khách du lịch. Theo đó, phương án khai thác là sẽ cải tạo, chỉnh trang các cầu tàu có thể khai thác tàu du lịch lên tới trên 300 khách.


Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son. Ảnh: TTXVN

UBND TP.HCM cho rằng đề xuất chuyển đổi này phù hợp với định hướng phát triển vận tải hành khách gắn với du lịch đường thủy của TP, phù hợp với định hướng quy hoạch khu trung tâm hiện hữu TP (930 ha). Việc chuyển đổi nhằm phát huy lợi thế và khai thác tiềm năng về vận tải khách du lịch đường thủy trên tuyến sông Sài Gòn, giảm áp lực giao thông đường bộ.

(Theo TTXVN)

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục