TP.HCM: Đang điều tra 9 vụ tham nhũng

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 29/9/2014 - 14:42

(PLO)- Sáng 29-9, tại Hội nghị lần thứ 19, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa IX, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay TP đã thụ lý điều tra 29 vụ án tham nhũng, chức vụ với 72 người với tổng giá trị tài sản thiệt hại gần 60 tỷ đồng. Trong đó, đã đề nghị truy tố 20 vụ, đang điều tra 9 vụ với 11 can.


 Chủ tịch  UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân phát biểu tại hội nghị thành ủy TP.HCM sáng 29-9.

Để phòng, chống tham nhũng, ông Lê Hoàng Quân cho biết, TP đã thực hiện việc minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ; chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công chức, viên chức các khâu, bộ phận và kiểm tra một số đơn vị về thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống tham nhũng.

“TP tăng cường kiểm tra chặt chẽ các nguồn vốn gồm: vốn ngân sách TP, vốn doanh nghiệp và nguồn vốn viện trợ của nước ngoài (ODA); rà soát việc triển khai các dự án kém hiệu quả và việc sử dụng nhà, đất lãng phí để xử lý. Tăng cường công tác thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng và kiểm tra tập trung các vụ tiêu cực, tham nhũng gây bức xúc trong nhân dân”, ông Quân nói.

Cụ thể, TP đã thực hiện 45 đoàn, trong đó có 41 đoàn thanh tra hành chính, phát hiện 23/56 đơn vị có sai phạm. Sai phạm về kinh tế hơn 351 tỷ đồng, đã kiến nghị thu hồi khoảng 350 tỷ đồng và kiến nghị xử lý khác hơn 1 tỷ đồng. TP cũng kiến nghị xử lý hành chính 13 tập thể và 5 cá nhân.

TP cũng tổ chức 4 đoàn thanh tra trách nhiệm tại 12 đơn vị và đã kết thúc một đoàn với phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi hơn 33 tỷ đồng. “Qua các đợt thanh tra này giúp cho lãnh đạo sở-ngành, quận-huyện kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế thiếu sót, đặc biệt là đề cao vai trò, vị trí tầm quan trọng của thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong việc chấp hành và thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng”, ông Quân cho hay.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục