TP.HCM: Đảm bảo an toàn cho khoảng 56.000 công nhân PouYuen

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 17:27

(PLO)- Lãnh đạo quận Bình Tân, TP.HCM đã kiểm tra quy trình sản xuất, khử khuẩn, nhà ăn,... bên trong Công ty PouYuen.

Ngày 8-6, ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM dẫn đầu đoàn công tác, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại công ty PouYuen (thuộc phường Tân Tạo)

kiem-tra-pouyuen
Lãnh đạo quận Bình Tân kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xưởng sản xuất. Ảnh: LÊ THOA

Đi cùng còn có bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân; lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm y tế quận, phòng LĐ-TB&XH và các đại diện có liên quan.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xưởng sản xuất, nhà ăn của công ty PouYuen, xem quy trình khử khuẩn các xe đưa đón công nhân cũng như hệ thống tầm nhiệt tự động bằng camera hồng ngoại ở PouYuen.

kiem-tra-pouyuen
Công nhân PouYuen giãn cách trong lúc làm việc để phòng chống dịch. Ảnh: LÊ THOA

Trong quá trình kiểm tra, đại diện công ty PouYuen cho biết thực hiện chỉ đạo của quận Bình Tân, công ty đã bố trí công nhân làm việc giãn cách, đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn trong suốt quá trình sản xuất. 

Quá trình ra vào khu vực sản xuất, công nhân được sát khuẩn, kiểm tra nhiệt độ thông qua hệ thống tầm nhiệt bằng camera hồng ngoại.

Tại khu nhà ăn được bố trí các vách ngăn, công nhân ngồi giãn cách ở từng buồng riêng khi ăn cơm và không được nói chuyện với nhau.

kiem-tra-pouyuen
Công ty PouYuen khử khuẩn các xe đưa đón công nhân thường xuyên. Ảnh: LÊ THOA

Công ty PouYuen cũng cho biết thực hiện quy định giãn cách trên phương tiện vận chuyển, đơn vị đã bố trí hơn 600 xe khách đưa rước công nhân đảm bảo không vượt quá 20 người trên xe. Công nhân ngồi trên xe đảm bảo đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Toàn bộ xe đưa rước công nhân cũng được sát khuẩn liên tục để phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, nhìn nhận với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, quận rất chú trọng kiểm tra công tác phòng chống dịch ở công ty PouYuen, trung bình hai tuần một lần. Bởi số công nhân tại đây rất đông (khoảng 56.000 người) nên tiềm ẩn các nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu không kiểm soát chặt.

“Làm sao để công ty duy trì sản xuất trong điều kiện an toàn là điều rất quan trọng” – ông Nhựt nói và đề nghị doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

kiem-tra-pouyuen
Hệ thống tầm nhiệt bằng camera hồng ngoại tại PouYuen. Ảnh: LÊ THOA

Theo lãnh đạo UBND quận Bình Tân, quận có 515/515 doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên đã ký cam kết phòng chống dịch bệnh.

Tính đến thời điểm này, quận Bình Tân có 23 khu vực cách ly với 10.020 người, thuộc tám phường trên địa bàn quận. Từ ngày 29-5 đến nay, quận cũng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 22.598 người.

atm-gao-binh-tan
Đoàn công tác của quận Bình Tân đã đến điểm ATM gạo của PGS.TS Hồ Thanh Phong. Ảnh: LÊ THOA

. Cùng ngày, đoàn công tác của UBND quận Bình Tân cũng kiểm tra một điểm ATM gạo hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 được đặt tại phường Tân Tạo.

Điểm ATM do PGS.TS Hồ Thanh Phong, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đứng ra kêu gọi.

Thầy Phong cho biết xuất phát từ ý tưởng cây ATM gạo của các mạnh thường quân trước đó, ông đã thay đổi máy ATM thành hình thức băng chuyền, chuyển những bịch gạo được đóng gói sẵn 5kg/bịch ra ngoài để người dân dễ dàng nhận lấy.

atm-gao-binh-tan
Những bịch gạo được vận chuyển bằng băng chuyền đưa ra cho người dân nhận lấy. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó, ông đã chuẩn bị sáu tấn gạo tương đương với 1.200 suất để tặng cho người nghèo, công nhân thất nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Tạo trong ba ngày liên tiếp từ hôm nay đến 10-6.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, nhìn nhận việc tái lập các cây ATM trong thời điểm hiện nay là sự cần thiết. Bởi đây là sự chia sẻ của các nhà hảo tâm trong tình hình dịch biến phức tạp, kéo dài khiến đời sống người dân khó khăn hơn.

atm-gao-binh-tan
Người dân phường Tân Tạo đón nhận những túi gạo trong niềm vui. Ảnh: LÊ THOA

Hiện quận Bình Tân cũng đang lên danh sách những người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh theo chỉ đạo của TP, để khi TP có chính sách thì quận sẽ triển khai ngay.

LÊ THOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục