TP.HCM: Đã có 16 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Chủ Nhật, ngày 14/3/2021 - 21:15

(PLO)- Ủy ban bầu cử TP.HCM đã nhận được 227 hồ sơ ứng cử. Trong đó có 54 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và 173 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP.

Tối 14-3, Tiểu ban nhân sự Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 (gọi tắt là Ủy ban bầu cử TP.HCM), cho biết việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM đã khép lại vào 17 giờ chiều nay.


Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại một cuộc họp triển khai công tác bầu cử. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Theo đó, từ ngày 22-2 đến nay, Ủy ban bầu cử TP.HCM đã nhận được 227 hồ sơ ứng cử. Trong đó, có 54 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và 173 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.

Trong số 54 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, có 16 hồ sơ tự ứng cử. Còn về phía hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP, trong số 173 hồ sơ có 13 hồ sơ tự ứng cử. Có 8 người tự ứng cử hai cấp (vừa tự ứng cử đại biểu Quốc hội, vừa tự ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM).
Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong hai ngày 15 và 16-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, TP Thủ Đức và các huyện, các xã, thị trấn sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ ứng cử do Ủy ban bầu cử TP.HCM, Ủy ban bầu cử TP Thủ Đức và các huyện, các xã, thị trấn bàn giao.
Vào ngày 18-3, Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 sẽ được tổ chức để lập danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử và những người tự ứng cử.
Cũng theo lộ trình, trước ngày 19-3, TP.HCM sẽ nộp hồ sơ ứng cử viên đại biểu Quốc hội về Hội đồng bầu cử Quốc gia.
Trong đợt bầu cử này, TP.HCM sẽ bầu ra 30 đại biểu Quốc hội và 95 đại biểu HĐND TP.

TÁ LÂM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Góc ảnh đẹp: Bữa khai vị ngọt ngào của Azzurri

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Không phải là màu xanh thiên thanh của các chàng trai Ý nhưng là chiếc áo trắng tinh như ngầm gửi đến thông điệp một đội tuyển Ý với sức sống mới nhiều thay đổi sau một lần hụt chân ở World Cup.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục