TP.HCM: CSGT huy động tối đa lực lượng dịp lễ 2-9

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Ba, ngày 27/8/2019 - 15:35

(PLO)- CSGT TP.HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan nắm tình hình các đối tượng tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trong dịp lễ 2-9...

Nhìn nhận tình hình giao thông vào dịp lễ Quốc khánh 2-9 tới, đại diện Phòng CSGT (PC08 Công an TP.HCM) cho biết ngày lễ rơi vào cuối tuần nên là dịp để người dân về quê, đi du lịch xa. Do đó, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông sẽ có sự gia tăng đột biến, đặc biệt là tại các khu vực cửa ngõ TP, các địa điểm du lịch, vui chơi, bến xe, bến tàu, sân bay.


CSGT TP.HCM tăng cường kiểm tra hành chính ban đêm để phòng, chống đua xe dịp 2-9.

Theo đại diện PC08, dịp này phòng sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật... để chủ động nắm tình hình tại các khu vực phức tạp về trật tự, an toàn giao thông. Từ đó có kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông, giải quyết kịp thời khi có sự cố, không để xảy ra ùn tắc.
Tại các khu vực cửa ngõ, các đơn vị sẽ tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, chủ động phân luồng tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng sẽ dễ dẫn đến ùn tắc giao thông.
Bên cạnh đó, PC08 sẽ chủ động phối hợp với thanh tra giao thông kiểm soát việc vận chuyển hành khách. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về vận tải đường bộ (chở quá số người quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định…) thì tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
PC08 đồng thời tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các những hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ… Ngoài ra, phòng cũng huy động lực lượng tăng cường kiểm tra hành chính vào ban đêm, chủ động phối hợp chặt chẽ với công an các quận/huyện, các đơn vị nghiệp vụ trong Công an TP để bố trí lực lượng trinh sát nắm tình hình các đối tượng tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng để chốt chặn, giải tán.
“Trong thời gian trước, trong và sau lễ 2-9, lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử khi giao tiếp với nhân dân…” - đại diện Phòng PC08 khẳng định.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Những quy định mới về tiền lương từ 1-8

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Thông tư 02/2021 và Thông tư 03/2021 của Bộ Nội vụ quy định nhiều điểm mới trong chế độ tiền lương đối với công chức, viên chức, người lao động.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục