TP.HCM: Còn 76 dự án không đúng tiến độ

Thứ Bảy, ngày 5/4/2014 - 07:40

(PL)- Mặc dù đã cố gắng đảm bảo hiệu quả trong công tác đầu tư công nhưng đến nay trên địa bàn TP.HCM vẫn còn 76 dự án không hoàn thành đúng tiến độ.

 

Đây là nội dung tại báo cáo về các dự án đầu tư công dàn trải, lãng phí của UBND TP.HCM gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây.

Theo UBND TP, nguyên nhân khiến các dự án kéo dài chủ yếu là do vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Tiếp đó là những dự án có chi phí xây dựng công trình tăng nên phải điều chỉnh. Ngoài ra có một số dự án đã hoàn thành nhưng chủ đầu tư chậm chạp trong việc làm thủ tục quyết toán…

Để khắc phục tình trạng trên, TP đề ra giải pháp thời gian tới sẽ tập trung rà soát và đôn đốc các chủ đầu tư quyết toán sớm các công trình, dự án đã hoàn thành; thu hồi, hoàn trả các khoản tạm ứng ngân sách. Đồng thời kiểm tra nếu dự án nào có tiến độ giải ngân thấp sẽ điều chuyển vốn cho các dự án có tiến độ giải ngân cao.

GIANG THANH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục