TP.HCM có 2 tân Phó chủ tịch UBND TP

Thời sự

TP.HCM có 2 tân Phó chủ tịch UBND TP

(PLO)- Với đa số phiếu tán thành, ông Lê Hòa Bình và bà Phan Thị Thắng đã được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bản tin liên quan

Chiều 8-12, tại kỳ họp thứ 23 HĐND TP.HCM khóa IX, các đại biểu HĐND TP đã bầu bà Phan Thị Thắng, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.


Bà Phan Thị Thắng, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, trình bày chương trình hành động trước đại biểu, bà Phan Thị Thắng cho biết rất vinh dự nhận được sự tin tưởng, giới thiệu ứng cử chức Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, dự kiến phụ trách lĩnh vực tài chính, thương mại, dịch vụ, du lịch.

“Đây là niềm tự hào, đồng thời là trách nhiệm lớn lao mà Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND, đại biểu HĐND và nhân dân TP đã trao cơ hội cho tôi”- bà Thắng nói.

Bà Thắng cho rằng, đây là trách nhiệm và thử thách lớn lao, đòi hỏi bản thân phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Trong chương trình hành động, bà Thắng cho biết bà sẽ tiếp cận công việc được phân công, tập trung giải quyết có hiệu quả những việc tồn đọng, tháo gỡ cho cơ sở, cho doanh nghiệp. Bà cũng sẽ tập trung các giải pháp phát triển nhanh, vững chắc các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao, thế mạnh của TP trong lĩnh vực được phân công.
Cụ thể như đẩy mạnh liên kết đồng bộ giữa các tổ chức tài chính, ngân hàng với doanh nghiệp; triển khai chương trình phát triển du lịch TP đến năm 2030, tăng cường liên kết vùng để đa dạng hóa sản phẩm du lịch, mở rộng thị trường, tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch phục hồi sau dịch.
Bên cạnh đó, các giải pháp về phát triển nhanh các hình thức mua sắm hiện đại, thông minh; đổi mới nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính công, ngân sách đáp ứng yêu cầu phát triển của TP cũng sẽ được bà quan tâm, tập trung hơn.
Trong năm 2021, bà Thắng hứa sẽ chú trọng thực hiện thật tốt các nguồn thu từ đất, bởi vì các nguồn thu về kinh tế sẽ sụt giảm do đại dịch COVID-19.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP cũng đã bầu ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng, giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Trước khi được bầu giữ chức vụ mới, trình bày chương trình hành động trước đại biểu HĐND TP, ông Lê Hòa Bình cho biết trong lĩnh vực xây dựng, ông sẽ đẩy mạnh xây dựng mới 15 chung cư cũ, tiếp tục thực hiện di dời nhà ở kênh rạch, tổ chức lại đời sống cho người dân. Cùng đó là đầu tư xây dựng các KĐT mới Thủ Thiêm, Tây Bắc, Bình Quới, Thanh Đa, dự án lấn biển Cần Giờ, xây dựng TP Thủ Đức; thực hiện hiệu quả dự án nhà ở TP; ưu tiên nhà ở giá rẻ …


Ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng trình bày chương trình hành động. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ông cũng sẽ tập trung thúc đẩy hoàn thành, xây dựng các công trình giao thông như cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, Metro số 2, Vành đai 2; phát triển hiệu quả giao thông đường thuỷ; cải thiện giao thông các cửa ngõ TP ở khu vực Cảng Cát Lái, sân bay Tân Sơn Nhất. Đồng thời, xây dựng và nâng cao giải pháp giao thông công cộng; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP; hoàn thành dự án chống ngập van ngăn triều của TP; chú trọng giải pháp xây dựng Hồ điều tiết, bể chứa nước sạch;… Kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, sai phép…..

Bên cạnh các nội dung trọng tâm trên, ông Bình hứa sẽ tập trung giải quyết những vấn đề kéo dài gây bức xúc cho nhân dân như các dự án chậm triển khai, đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với các hộ chung cư; tránh các tranh chấp mâu thuẫn trong quản lý vận hành nhà chung cư…
Tập trung quản lý xử lý trật tự xây dựng theo hướng phân cấp mạnh cho UBND quận/huyện, giải quyết dứt điểm các nhóm công trình vi phạm xây dựng theo chỉ thị 23 của Thành uỷ,… Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

 

TP.HCM sẽ bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND TP
TP.HCM sẽ bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND TP
(PLO)- Hai nhân sự được giới thiệu để HĐND TP bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2016-2021 là bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch HĐND TP và ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng.

 

TÁ LÂM - LÊ THOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM