TP.HCM: Chuyển Công an điều tra vụ 1.386 hồ sơ đất ở Hóc Môn

Thời sự

TP.HCM: Chuyển Công an điều tra vụ 1.386 hồ sơ đất ở Hóc Môn

(PLO)- "Sau khi tiến hành thanh tra, rất đáng tiếc có một số hồ sơ phải chuyển sang cơ quan điều tra"- Chủ  tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói về sai phạm đất đai ở Hóc Môn.

Bản tin liên quan

Chiều 3-11, phát biểu tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và mười tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có những chỉ đạo liên quan đến sai phạm đất đai ở huyện Hóc Môn.


Chủ tịch Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTBC

Ông cho biết UBND TP đã giao Công an điều tra, xử lý một số hồ sơ do có dấu hiệu sai phạm trong vụ 1.386 hồ sơ nhà đất bị trễ hẹn ở huyện Hóc Môn.

"Sau khi tiến hành thanh tra, rất đáng tiếc có một số hồ sơ phải chuyển sang cơ quan điều tra. Để xảy ra sự việc trên là do sự yếu kém trong công tác quản lý gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân" - ông Phong nói.
Cũng theo ông Phong, UBND TP đã giao Trung tâm Báo chí phối hợp cùng Thanh tra TP.HCM tổ chức họp báo để cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc này.
Trước đó, tháng 11-2017, UBND TP.HCM đã giao Thanh tra TP.HCM thanh tra việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất ở tại huyện Hóc Môn từ năm 2015 đến tháng 7-2016.
Trong số 1.386 hồ sơ giải quyết chuyển mục đích ở huyện Hóc Môn trong giai đoạn trên, Đoàn thanh tra chọn 100 hồ sơ có diện tích đất ở lớn (từ 500m2 đến 6.658m2), thuộc 3 nhóm quy hoạch 1/2.000, 1/5.000 và 1/10.000 có dấu hiệu vi phạm quy định quản lý nhà nước về đất đai để kiểm tra.
Trong  đó, có một số vi phạm như thành phần hồ sơ chưa hợp lệ theo quy định có 89/100 hồ sơ (gồm ghi nhận thông tin đơn theo mẫu không đầy đủ, thiếu một số biên bản, văn bản). 100/100 hồ sơ xin chuyển mục đích không xác định vị trí trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất hàng năm được cấp có thẩm quyền phê duyệt...

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Nam

Mua đất là cả một tài sản lớn! Cả đời người xây nhà được mấy lần hơp tuổi!
Vậy mà cứ phụ thuôc vào những cái xxxx thì đời người ta làm sao!!!

Anh

Quy hoạch chậm trễ trong khi nhu cầu rất lớn là nguyên nhân

việt

Công an TP. HCM phải chủ động vào điều tra tất cả các sai phạm hành chính của cán bộ liên quan đến đất đai, và hành vi hành chính.

Dũng

Tôi la dân hóc môn hợp thức hoá nhà đât nay gần 5 năm có 3 lần biên nhận nhưng hiên nay cũng chưa đuoc trả lờ ly do sao bi cấp trễ

Baoanh

Đất đai, xây dựng giờ ở đâu cũng có vấn đề cả, thanh kiểm tra là có việc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM