TP.HCM chuẩn bị đón đợt triều cường lớn, khả năng ngập sâu

Thời sự
(PL)- Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ ngày 7-10, triều cường vùng hạ lưu sông Sài Gòn-Đồng Nai tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn-Đồng Nai sẽ tiếp tục lên nhanh trong những ngày tới.

Cụ thể, dự báo mực nước cao nhất tại trạm Phú An vào chiều 7-10 là 1,63 m, ngày 8-10 là 1,65 m, ngày 9-10 là 1,67 m, ngày 10-10 là 16,6 m, sau đó đỉnh triều duy trì mức cao 3-4 ngày.

Triều cường lên cao cũng đã gây ngập nhiều tuyến đường như đường Hồ Học Lãm (Bình Tân), Huỳnh Tấn Phát (quận 7), quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè),…

Để chủ động phòng, chống, ứng phó với diễn biến của đợt triều cường, Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện phương án chủ động phòng, chống, ứng phó tình trạng ngập lụt do mưa lớn, triều cường và xả lũ trên địa bàn TP.

Đối với các tuyến đường ngập do triều cường, đề nghị các đơn vị cắm biển cảnh báo và bố trí lực lượng để hướng dẫn người dân di chuyển an toàn.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM