TP.HCM cho phép hàng loạt dịch vụ được hoạt động trở lại

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Sáu, ngày 8/5/2020 - 18:30

(PLO)- Ngoại trừ vũ trường, karaoke và quán bar, nhiều loại dịch vụ khác như rạp chiếu phim, spa, massage, trung tâm tiệc cưới... được mở cửa trở lại.

Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu công bố tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM chiều 8-5.


Một quán bar trên phố Bùi Viện. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo đó, các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động trở lại, như: Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, xông hơi; các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, pub, beer club, các điểm kinh doanh Internet, hát với nhau... chỉ trừ vũ trường, karaoke và quán bar.

Ông Châu cho biết theo quyết định mới của UBND TP, các cơ sở tôn giáo được tiến hành các nghi lễ trở lại, các cuộc họp đông người cũng sẽ được tổ chức bình thường.
Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng vẫn là bắt buộc đối với mọi người.
Quyết định của UBND TP căn cứ theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống COVID-19 quốc gia sáng 7-5 về việc tiếp tục thực hiện một số quy định phòng, chống dịch.
Liên quan đến vấn đề này, trong sáng 7-5, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.
Trước đó, hôm 23-4, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động từ ngày 23-4 đến khi có chỉ đạo mới, trong đó có các dịch vụ như cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, xông hơi, massage; các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online), các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà...

TÁ LÂM

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Philippines dần “tỉnh mộng” thân Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Giới lãnh đạo Philippines cuối cùng cũng nhận ra việc xích gần Trung Quốc không đem lại được lợi ích gì ngoài việc chủ quyền bị xâm lấn. Việc nối lại quan hệ quân sự với Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục