TP.HCM chính thức giảm hệ số thu nhập tăng thêm của cán bộ

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Ba, ngày 21/4/2020 - 19:19

(PLO)- Thời gian áp dụng mức giảm này để tính thu nhập tăng thêm kể từ ngày 1-1-2020.

Ngày 21-4, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Văn bản này thực hiện kết luận trước đó của Ban Thường vụ Thành ủy về chủ trương sử dụng nguồn dự phòng ngân sách chi cho nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ chính sách cho một số đối tượng khó khăn do dịch COVID-19; cũng như ý kiến đề xuất của Sở Nội vụ về điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy.
Việc này nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong tình hình thu ngân sách nhà nước sụt giảm so với cùng kỳ.
Theo đó, UBND TP chỉ đạo điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập để thực hiện cơ chế đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do TP quản lý (gọi tắt là cán bộ, công chức, viên chức).
Cụ thể, về hệ số điều chỉnh tăng thu nhập, đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương trên 3.00 sẽ áp dụng điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ của năm 2020.
Còn với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương từ 3.00 trở xuống sẽ điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,8 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ của năm 2020.
Thời gian áp dụng mức giảm này để tính thu nhập tăng thêm kể từ ngày 1-1-2020.
UBND TP giao thủ trưởng các sở/ban/ngành và chủ tịch UBND quận/huyện tuyên truyền trong cơ quan, đơn vị để cán bộ, công chức, viên chức tham gia. Đối với mức chi trả thu nhập tăng thêm cho người được tuyển dụng vào làm việc theo chế độ hợp đồng Nghị định số 68/2000 thì tiếp tục thực hiện theo Công văn số 180 ngày 13-1-2020 của UBND TP (tối thiểu 3 triệu đồng/người/quý).
Theo UBND TP, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, đồng thời căn cứ khả năng cân đối ngân sách TP, thì các sở/ngành liên quan sẽ tham mưu UBND TP báo cáo Ban cán sự đảng UBND TP trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, điều chỉnh hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức theo lộ trình.
 

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thảo luận và thống nhất giảm khoảng 50% thu nhập tăng thêm của toàn bộ cán bộ, công chức trên địa bàn TP trong năm 2020, để hỗ trợ những người lao động mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, tại kỳ họp bất thường HĐND TP.HCM khóa IX đã thông qua chính sách hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng cho khoảng 600.000 người lao động bị mất việc do tác động của dịch COVID-19, bao gồm cả giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập và nhóm trẻ.

Đây là những người không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định. Thời gian hỗ trợ tính theo số ngày thực tế mà người lao động mất việc, tối đa không quá ba tháng (từ tháng 4 đến tháng 6-2020).

Việc giảm nửa thu nhập tăng thêm của toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP.HCM sẽ đủ để hỗ trợ 600.000 lao động này.

LÊ THOA

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Euro 2020 và thời của những kẻ yếu

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Giải đấu tròn kỷ niệm 60 tuổi khởi đi trong mệt mỏi vì “tàu và ga Euro” chậm một năm do dịch COVID-19 nhưng các đội đều nỗ lực. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục