TP.HCM: Chiếu sáng thẩm mỹ cầu Khánh Hội ước 33 tỉ đồng

Thời sự

TP.HCM: Chiếu sáng thẩm mỹ cầu Khánh Hội ước 33 tỉ đồng

(PL)- Sở GTVT vừa đề xuất UBND TP.HCM chọn phương án chiếu sáng mặt cầu, chiếu sáng trang trí phần dành cho người đi bộ và chiếu sáng trang trí phần dạ cầu Khánh Hội với kinh phí ước khoảng 33 tỉ đồng.
Trước đó Sở GTVT đưa ra ba phương án, trong đó nếu chọn phương án chiếu sáng trên mặt cầu bằng ánh sáng trắng và chiếu sáng trang trí phần dành cho người đi bộ bằng ánh sáng xanh lam (hoặc màu vàng, hoặc xanh lá cây) theo một dãy thì cần khoảng 16 tỉ đồng. Nếu việc chiếu sáng lối đi dành cho người đi bộ sử dụng ánh sáng màu vàng theo từng nhịp và chiếu sáng trang trí dạ cầu (màu xanh lam hoặc màu xanh lá) theo dải liên tục thì kinh phí ước khoảng 49 tỉ đồng. Cuối cùng là phương án 33 tỉ đồng như Sở đề xuất ở trên với màu sắc của đèn trang trí dạ cầu có thể điều chỉnh cường độ để hài hòa với các công trình và khu vực cảnh quan di sản lân cận.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

Dân Q 4

ĐẸP , ai mà chẳng thích, nhưng có cần lãng phí đến kinh phí vậy không trong khi ta vẫn hô hào TIẾT KIỆM { cả Tiết kiệm điện }. Thử xem lại có giải pháp nào tiết kiệm được hơn nhưng vẫn bảo đảm hài hòa , mỹ quan , đẹp mắt, đừng quá cầu kỳ những thứ không cần thiết và nào ai biết trong 33 tỷ đó có bao nhiêu phần trăm " hao hụt "

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM