TP.HCM: Cấm người dân đứng trên cầu xem bắn pháo hoa tối 30/4

Thứ Năm, ngày 23/4/2015 - 18:35

Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC67), Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Thành phố tổ chức họp báo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp diễn ra lễ míttinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Bắn pháo hoa nghệ thuật đón chào Năm mới 2015 tại tòa nhà Bitexco. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)


Tại buổi họp báo, Đại tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng PC67, cho biết thời điểm diễn ra bắn pháo hoa, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ không cho người dân đứng trên các cây cầu, trong, xung quanh điểm bắn pháo hoa nhằm bảo vệ an toàn cho người dân, kiểm soát tình hình an ninh trật tự.
Cũng tại buổi họp báo, ông Đậu An Phúc, Trưởng Phòng quản lý, khai thác hạ tầng giao thông đường bộ của Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo lại thời gian cấm các tuyến đường bên trong vành đai và trên các tuyến đường vành đai để phục vụ diễn tập và lễ míttinh.
Cụ thể là các phương tiện không được lưu thông từ 20-24 giờ ngày 24/4 và từ 4-12 giờ vào các ngày 26/4 và 30/4 tại các khu vực diễn ra lễ kỷ niệm (được giới hạn bởi một số tuyến đường như Cách mạng tháng 8, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Lê Lai, Phạm Hồng Thái); cấm tất cả các loại xe lưu thông vào bên trong các tuyến đường vành đai và trên các tuyến đường vành đai (riêng đường Cách mạng tháng 8, Hàm Nghi, Lê Lai và Phạm Hồng Thái vẫn được phép lưu thông) trong khoảng thời gian diễn tập và lễ míttinh.
Đại tá Trần Thanh Trà cho biết thêm trong thời gian cấm các loại xe lưu thông vào bên trong các tuyến đường vành đai và trên các tuyến đường vành đai để phục vụ cho việc diễn tập và lễ míttinh, lực lượng kiểm soát an ninh sẽ không giải quyết cho bất kỳ trường hợp người dân, doanh nghiệp ra vào những tuyến đường cấm.
Ủy ban Nhân dân các phường có các tuyến đường nêu trên có trách nhiệm thông báo đến từng hộ dân, doanh nghiệp... có trụ sở đóng trên những tuyến đường này. Trường hợp xảy ra sự cố như người dân cần đi cấp cứu có thể thông báo cho lực lượng an ninh và chốt y tế (gần nhất) phục vụ cho lễ míttinh để điều xe cấp cứu tại chỗ chở đi./.

- Theo THÀNH CHUNG (TTXVN/VIETNAM+)

'Siêu dự án' Khu đô thị Nam Sài Gòn ra sao sau 3 thập kỷ?

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Khu đô thị mới Nam TP (TP.HCM) được phê duyệt là một khu đô thị sinh thái mới, hiện đại, khu hỗn hợp đa chức năng, cũng là một kỳ vọng của chính quyền TP. HCM thời điểm đó. Tuy nhiên, sau gần 30 năm kể từ ngày được phê duyệt quy hoạch đến nay, khu đô thị này mới chỉ triển khai được 66%, còn nhiều điều dang dở…

Platini lạnh lùng khi bị Ronaldo vượt mặt

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Huyền thoại Michel Platini đăng đàn nói về việc ông trở lại với bóng đá với tư cách là người đại diện của tổ chức FIFPro (Hiệp hội Cầu thủ nhà nghề) nhưng lại bộc lộ việc ganh tị với hậu bối Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục