TP.HCM cấm cán bộ uống rượu bia trong giờ nghỉ trưa

Thời sự
(PL)- Đó là một nội dung trong tờ trình về ban hành chỉ thị tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên toàn TP.HCM của Sở Nội vụ gửi lên chủ tịch UBND TP.

Nếu được thông qua, thời gian tới TP sẽ nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Cạnh đó, không được đánh bạc dưới mọi hình thức, không sử dụng giờ làm việc để làm việc riêng, không hút thuốc lá nơi công sở.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cũng bị cấm lợi dụng chức năng, nhiệm vụ để gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến người dân và doanh nghiệp. Nếu vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm phải bị xem xét xử lý.

Cấp quận/huyện, sở, ban ngành có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra, giám sát về kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm và đạo đức, văn hóa giao tiếp của cán bộ, công chức, viên chức khi thi hành công vụ.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

nguyễn văn tuân

Điều quan trọng là khi có đầy đủ chứng cứ có vi phạm chỉ thị cấm uống rượu bia trong giờ làm việc hoặc sáng sớm hoặc giờ nghỉ trưa rồi mới vào làm việc tiếp thì có công khai xử lý kỷ luật cho các cơ quan báo chí đăng tải rộng rãi cho nhân dân biết không.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM