TP.HCM: 200 ô tô phục vụ miễn phí cho dân khi cách ly xã hội

Thời sự

TP.HCM: 200 ô tô phục vụ miễn phí cho dân khi cách ly xã hội

(PLO)- Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh sẽ cung cấp miễn phí 200 xe và tài xế để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong trường hợp cấp thiết giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Bản tin liên quan

Chiều 3-4, Sở GTVT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về việc bố trí ô tô hỗ trợ vận chuyển người dân trường hợp cấp thiết trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.


Xe taxi Mai Linh chở khách ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa đề xuất UBND TP chấp thuận chủ trương cho phép tăng cường ô tô hỗ trợ người dân khi thật sự cần thiết trong giai đoạn từ ngày 3 đến 15-4.

Dự kiến, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh sẽ cung cấp miễn phí 200 xe và tài xế.
Số xe này sẽ hỗ trợ đưa người dân đến bệnh viện cấp cứu, điều trị kịp thời như: chấn thương do tai nạn, bệnh tim mạch, sản phụ, bệnh nhi hoặc người xuất viện sau phẫu thuật, sau sinh mà không thể vận chuyển bằng mô tô, xe máy.
Những xe này chỉ hoạt động trên địa bàn TP.HCM, thường trực tại một số bệnh viện và không đón trả khách dọc đường.
Theo Sở GTVT, công tác vận hành đảm bảo tài xế và khách sử dụng khẩu trang, khai báo y tế theo quy định, hạn chế sử dụng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính xe, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển.

Hình thức liên hệ, tại bệnh viện: Theo sự hướng dẫn, điều phối của đại diện bệnh viện. Bên ngoài bệnh viện, người dân liên hệ tổng đài 115. Đối tượng vận chuyển không áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch COVID-19.

Trước đó, TP.HCM quyết định tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới chín chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM trong vòng 15 ngày, kể từ 1-4, theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Bien

Quá hay, bữa giờ tui vẫn cứ lo lắng nếu cấm taxi thì trong trường hợp vợ sắp vỡ đê thì làm sao đây? Gọi 115 mà có được xe đến có khi là đê vỡ rồi, hơn nữa xe 115 giờ nên ưu tiên dành cho các trường hợp như vận chuyển bệnh nhân dương tính với Corona chủng mới.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM