TP.HCM: 1 ngôi chùa không tuân thủ phòng chống COVID

Thời sự

TP.HCM: 1 ngôi chùa không tuân thủ phòng chống COVID

(PLO)- UBND quận Tân Bình đề nghị chùa Viên Giác tạm dừng hoạt động do tối mồng 8 Tết (19-2) đã để Phật tử tập trung quá đông người, không tuân các thủ quy định về phòng chống dịch COVID.

Bản tin liên quan

Sáng 20-2, UBND TP.HCM đã chỉ đạo UBND quận Tân Bình xử lý ngay trường hợp một cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận Tân Bình không chấp hành tốt quy định phòng chống dịch COVID-19 mà báo chí phản ánh.


Hình ảnh tập trung đông người tại chùa Viêm Giác tối 19-2 được phản ánh trên báo điện tử VnExpress

Theo lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP, TP.HCM sẽ không giải quyết ngoại lệ, châm chước cho bất cứ trường hợp nào nếu có dấu hiệu vi phạm quy định của UBND TP, nhất là vi phạm qui định tập trung đông người.

Theo đó, trong sáng nay, UBND quận Tân Bình đã đề nghị chùa Viên Giác tạm thời dừng hoạt động (do tối mồng 8 Tết (tức ngày 19-2) đã để Phật tử tập trung quá đông người) để khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà chùa. Sau đó, cơ quan y tế sẽ đánh giá và Trung tâm y tế quận Tân Bình sẽ thông báo thời điểm mở cửa ở thời điểm phù hợp.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, nhiều phật tử đã đến chùa Viên Giác (quận Tân Bình) dự lễ Kỳ An Hội để cầu nguyện.

Qua phản ánh, hình ảnh cho thấy Phật tử tập trung rất đông và ngồi sát nhau, không đảm bảo khoảng cách theo qui định phòng chống dịch COVID-19.

Chùa Viên Giác được xây dựng năm 1955. Ban đầu, chùa chỉ là một am nhỏ, đến năm 2001 mới được xây dựng thêm các công trình quy mô lớn như hiện tại với diện tích khoảng 3.000 m2.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Long Dang

Phải dùng từ "yêu cầu" chứ sao lại là "đề nghị"? Đồng thời phạt thật nặng vào. Phạt từ nhà chùa đến người dân.

Nguyen Nga

Theo như chính phủ Canada và các nước thì từ 3 người trở lên không cùng 1 gia đình tụ tập thì đều bị phạt thấp nhất là 1000usd

Long

Tự do tín ngưỡng nhưng cần tuân thủ thực hiện qui định của chính phủ về phòng dịch trong khi toàn thế giới đang rất hoang mang về đại dịch. Rất mong mn quan tâm, chung tay chống dịch covid.

Tran Van Kha

Các tôn giáo khác và các ngôi chùa khác chấp hành nghiêm sao ngôi chùa đó lại như vậy? GHPG TP HCM phải xử lý vị trưởng chùa này.

Người hâm nộ

Tập trung bao nhiêu người mà nói là đông?

Tiến Hồ

Cái đầu gắn trên cổ bạn để trưng chơi phải không? Lớn rồi dùng não nhiều hơn đi

Tân Nguyễn

Vi phạm thì phạt thật nặng ,người tổ chức và người tham gia

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM