TP Vĩnh Long là đô thị loại II trực thuộc tỉnh

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 1/8/2020 - 09:54

(PLO)- TP Vĩnh Long đã có những bước phát triển mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực và Thủ tướng công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định công nhận TP Vĩnh Long là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Thành phố Vĩnh Long được thành lập vào ngày 10-4-2009. Thành phố Vĩnh Long nằm ở vị trí trung tâm vùng ĐBSCL, trên trục Quốc lộ 1, đường bộ cao tốc, đường sắt tốc độ cao TP HCM - Cần Thơ, có điều kiện thông thương dễ dàng với toàn bộ vùng ĐBSCL cũng như với TP HCM và một số nước Đông Nam Á.  


TP Vĩnh Long đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: HD

Theo Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 xác định tỉnh Vĩnh Long là đô thị trọng điểm vùng, là đầu mối giao thông, có ý nghĩa chiến lược về lưu thông kết nối, đặc biệt giữa vùng phía Bắc và phía Nam ĐBSCL, trung tâm nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp chuyên canh về lúa và các loại cây ăn trái…

Trong thời gian hơn 10 năm kể từ khi được công nhận là đô thị loại III, TP Vĩnh Long đã có những bước phát triển đô thị mạnh mẽ, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiều dự án, công trình xây dựng đã được đầu tư góp phần tạo diện mạo khang trang cho đô thị…

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục