TP Thủ Đức vẫn dùng con dấu quận cũ trong một số việc

Thời sự

TP Thủ Đức vẫn dùng con dấu quận cũ trong một số việc

(PLO)- Con dấu của các quận 2, 9 và Thủ Đức vẫn được sử dụng để giải quyết một số công việc liên quan đến kiểm kê tài sản, lập biên bản hồ sơ về thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Bản tin liên quan

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết như thế tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí về TP Thủ Đức, sáng 22-1.


Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin về TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo ông Hoan, kể từ sáng nay (22-1), UBND TP Thủ Đức và các phường trực thuộc, Văn phòng HĐND và UBND TP Thủ Đức, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Văn phòng Tiếp công dân TP Thủ Đức đã có con dấu mới.

Đối với con dấu của các Phòng khác thì đang tích cực để ngày mai (23-1) sẽ có, sau khi bổ nhiệm các trưởng phòng.

Về con dấu cũ (của các quận 2,9 và Thủ Đức), ông Hoan cho biết vì đây là thời điểm chuyển tiếp nên con dấu cũ vẫn còn sử dụng trong một số việc còn dang dở. Tuy nhiên, con dấu cũ chỉ sử dụng trong ngày hôm nay và hết ngày mai và chỉ sử dụng được ở một số lĩnh vực cụ thể liên quan đến kiểm kê tài sản, lập biên bản hồ sơ về thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Liên quan đến việc vận hành chính quyền mới, ông Hoan cho biết TP Thủ Đức tổ chức theo hướng phân công Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực kết hợp phụ trách khu vực (quận 2 là khu vực 1, quận 9 là khu vực 2 và quận Thủ Đức là khu vực 3).

Về các phòng ban chuyên môn, ông cho biết vẫn giữ nguyên bộ máy, tổ chức như cũ, sử dụng các trụ sở cũ và thực hiện nhiệm vụ như trước đây. Các trưởng phòng sẽ phân công, ủy quyền cho các phó trưởng phòng phụ trách khu vực được phép sử dụng cán bộ, công chức, cơ sở vật chất để điều hành công việc.

Ông Hoan khẳng định không làm ảnh hưởng đến công việc của người dân và doanh nghiệp. Ông nói: đối với những công việc giải quyết cho người dân và doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường, duy trì thường xuyên, xuyên suốt và không có vướng mắc gì.

“Các cơ quan, đơn vị không được từ chối nhu cầu của dân, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Công việc có thể gặp khó khăn nhưng không được từ chối hồ sơ của dân, không để người dân hụt hẫng” - ông Hoan nói và khẳng định những việc liên quan đến dân đều phải tiếp nhận và xử lý.

Hôm nay, ngày 22-1, bộ máy chính quyền TP Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động. Tất cả các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền địa phương TP Thủ Đức thực hiện.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM