TP Thủ Đức: Nhiều người bị phạt vì ra đường tập thể dục

MINH TÂM
MINH TÂM
Chủ Nhật, ngày 11/7/2021 - 12:25

(PLO)- Trong những ngày đầu ra quân, UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức đã lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp vi phạm vì ra đường khi không thật sự cần thiết.

Từ ngày 9-7-2021, thực hiện giãn cách theo trên toàn địa bàn TP.HCM, UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức đã thành lập 07 tổ công tác tăng cường tuần tra tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn phường, chấn chỉnh, nhắc nhở và lập biên bản xử lý vi phạm đối với các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.


Ngày đầu khi người dân chưa nắm rõ quy định về chỉ thị 16, cán bộ phường nhắc nhở, nếu tái phạm sẽ xử phạt nghiêm. Ảnh: UBND phường Thảo Điền

Trong 3 ngày đầu ra quân, UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức đã kiểm tra nhắc nhở 202 trường hợp người dân ra ngoài không cần thiết như đi bộ tập thể dục, dắt chó ra đường,… phần lớn là người nước ngoài. 

Đồng thời, UBND phường đã lập biên bản xử phạt 9 trường hợp, với tổng số tiền 18.000.000 đồng. Cụ thể,  3 trường hợp không đeo khẩu trang, tổng số tiền xử phạt: 6.000.000 đồng (2.000.000/trường hợp); 6 trường hợp (trong đó 01 trường hợp là người nước ngoài đạp xe đạp) ra ngoài không cần thiết như tâp thể dục, dắt chó đi bộ ngoài đường, ra ngoài không lí do chính đáng. Với tổng số tiền xử phạt: 12.000.000 đồng (2.000.000/trường hợp).


Một người nước ngoài đạp xe tập thể dục ngoài đường bị phường Thảo Điền buộc dừng lại. Ảnh: UBND phường Thảo Điền

Cán bộ phường cũng tăng cường phát tờ rơi tuyên truyền 02 thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh nhắc nhở thực hiện theo Chỉ thị 16; kiểm tra các cơ sở kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn phường hầu hết đã đóng cửa tạm ngừng kinh doanh, các hàng quán bán hàng mang về đều đóng cửa thực hiện tốt theo Chỉ thị 16.

Ngoài ra các tổ chốt chặn tại các tuyến đường (ngã 3 Hẻm 76, đường Nguyễn Văn Hưởng; Đường 66, đường Xuân Thủy, đường Quốc Hương…) cho dừng các phương tiện lưu thông qua lại để kiểm tra giấy xác nhận của nơi làm việc.

Theo đại diện UBND phường Thảo Điền, trong những ngày giãn cách xã hội phường sẽ tổ chức các đội tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24 giờ, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch, không chấp hành quy định.

Đặc biệt phường cũng tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định và không có lý do chính đáng.

MINH TÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục