TP Thanh Hóa: Dừng hoạt động quán bar, karaoke, massage...

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 18:28

(PLO)- TP Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu dừng nhiều dịch vụ không cần thiết như kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, sapa, gym… để phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 10-5, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa có văn bản về việc khẩn trương thực hiện một số biện pháp trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa như quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bia... từ 18 giờ chiều 11-5.

TP Thanh Hóa cũng tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời; các điểm vui chơi giải trí, tập trung đông người trong công viên, khuôn viên, nơi công cộng; các điểm vui chơi cho trẻ em trong siêu thị, nhà sách, công viên… cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cũng yêu cầu UBND các phường, xã khẩn trương thông báo cho các đơn vị có liên quan và yêu cầu mọi người dân chấp hành, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sử dụng vỉa hè, không gian công cộng để kinh doanh.

Cũng trong ngày 10-5, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các trường sớm hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá Học kỳ II, năm học 2020-2021 và hoàn thành trước ngày 15-5.

Riêng đối với học sinh các trường mầm non sẽ nghỉ học từ ngày 11-5, việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn và thông báo mới của Sở GD&ĐT tỉnh.

Ngoài ra, UBND TP Thanh Hóa cũng yêu cầu không tổ chức họp phụ huynh cuối năm theo hình thức tập trung mà sử dụng hình thức họp trực tuyến.

Đối với giáo viên, học sinh, không tổ chức thăm quan, dã ngoại, chụp ảnh kỷ yếu, hội khoá; không tổ chức việc dạy thêm, học thêm khi tình hình dịch bệnh COVID-19 chưa được khống chế trong cả nước.

151 F1 âm tính lần 1 và hai con của BN3091 âm tính lần 2

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa ngày 10-5, có 151 trường hợp ở Thanh Hóa là F1 của BN3091 được đánh giá không phải là nguy cơ cao, hai con của BN3091 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Những ngày tới, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục xét nghiệm những người liên quan đến BN3091. Nếu những người này cho kết quả âm tính thì chuyển F2 sang theo dõi sức khỏe tại nhà.


Sau khi phát hiện ca bệnh 3091 ở chung cư Đông Phát, TP Thanh Hóa, nhiều người liên quan đến ca bệnh được lấy mẫu, cách ly tập trung và tại nhà. Ảnh: Đ.TRUNG

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa khẳng định, các quy trình phải được làm một cách khoa học, chính xác, không lơ là chủ quan.

Các F1 đều phải làm xét nghiệm ít nhất bốn lần trong suốt thời gian cách ly, F2 cơ bản chỉ làm xét nghiệm một lần và theo dõi tại nhà.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục