TP Long Xuyên: Dân không được ra đường sau 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Hai, ngày 26/7/2021 - 15:50

(PLO)- Từ ngày 26-7 đến hết ngày 1-8, người dân trên địa bàn TP Long Xuyên, tỉnh An Giang không được phép ra đường sau 18 giờ mỗi ngày đến 5 giờ sáng hôm sau.

Ngày 26-7, Văn phòng Thành ủy Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa có thông báo kết luận của Bí thư Thành ủy đồng thời là Chủ tịch UBND TP Long Xuyên Đặng Thị Hoa Rây về thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, Bí thư Thành ủy đồng thời là Chủ tịch UBND TP Long Xuyên yêu cầu từ ngày 26-7 đến hết ngày 1-8, người dân trên địa bàn thành phố không được phép ra đường sau 18 giờ mỗi ngày đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch.

Từ 6 giờ ngày 27-7, các chốt kiểm soát phương tiện và các tổ kiểm tra lưu động không giải quyết các trường hợp công nhân ra đường đi làm; dừng việc thu tiền điện, tiền nước, cước phí đối với nhân viên các công ty điện, nước, viễn thông.


Tổ công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp ra ngoài không lý do cần thiết.
Ảnh: HD

Đề nghị UBND các xã, phường khẩn trương thông tin đến người dân trên địa bàn được biết và thực hiện; Công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND TP giao UBND xã, phường thực hiện việc xác nhận cho nhân viên giao hàng ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa phương mình. Yêu cầu Chủ các siêu thị, cửa hàng thiết yếu trên địa bàn lập danh sách nhân viên giao hàng của cửa hàng, siêu thị mình, gửi lên UBND xã, phường xác nhận. Định kỳ thực hiện test nhanh 48 tiếng hoặc RT-PCR kết quả còn hiệu lực trong vòng 5 ngày cho nhân viên giao hàng.

Đồng thời địa phương tăng cường công tác quản lý địa bàn, đặc biệt là việc quản lý các trường hợp F1, F2 thực hiện cách ly tại nhà, các khu vực phong tỏa trên địa bàn; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để bùng phát dịch bệnh.

HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục