TP Hà Nội kỷ luật nặng cán bộ chủ quan trước dịch

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 9/7/2021 - 14:21

(PLO)- Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiễn Dũng nhấn mạnh Bí thư, Chủ tịch quận, huyện, thị xã  chủ quan, lơ là để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng thì phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm…

Trưa ngày 9-7, Thành uỷ Hà Nội đã có thông báo mới nhất chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Theo thông báo, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Đặc biệt tại Hà Nội đã xuất hiện các ca lây nhiễm ngoài cộng đồng (từ ngày 5-7 tới nay) sau 9 ngày TP không có dịch. Do đó, nhiệm vụ phòng chống dịch của TP đang đặt ra rất cấp bách.

Trong thông báo, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu, hiện nay trên địa bàn TP đã đã xuất hiện những biểu hiện chủ quan, buông lỏng ở một số cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Do đó ông Dũng yêu cầu phải chấn chỉnh ngay tình trạng này bằng cách đề cao trách nhiệm cá nhân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, lấy hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn làm một trong những thước đo để đánh giá cán bộ. 


Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Hà Nội. Ảnh: News Ha Noi

“Bí thư, chủ tịch các quận, huyện, thị xã... phải chịu trách nhiệm cao nhất về hiệu quả phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách. Nơi nào vì chủ quan, lơ là mà để xảy ra lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, cấp ủy cấp trên vào cuộc phải kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra cấp ủy, thanh tra nhà nước phải tăng cường kiểm tra, giám sát về trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, lãnh đạo các cấp. Nếu phát hiện nơi nào cán bộ có hành vi chủ quan, bao che, dung túng cho những vi phạm quy định phòng, chống dịch phải kỷ luật thật nặng để làm gương”-  Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Bí thư TP Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục tin tưởng, ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của TP.

Ông mong muốn các tiểu thương, doanh nghiệp và người dân chia sẻ với TP về những biện pháp siết chặt một số dịch vụ hiện tại và có thể phải tăng cường mạnh hơn trong thời gian tới tuỳ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố và cả nước. 

“Những giải pháp phòng, chống dịch của TP chỉ thực sự hiệu lực, hiệu quả nếu có sự đồng tình, ủng hộ và chấp hành nghiêm của mỗi người dân. Đây là điều kiện có ý nghĩa quyết định đối với thành công của cuộc chiến chống dịch Covid-19 cả trước mắt và lâu dài” - Bí thư Hà Nội chia sẻ.

TRỌNG PHÚ

Thực phẩm tốt nhất cho gan của bạn

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Để giúp gan hoạt động tốt chất, chúng ta nên hạn chế rượu bia, nước ngọt, đồ ăn chiên rán và bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh như quả mâm xôi, dâu tây, cá hồi,...

Chuyên gia pháp lý mổ xẻ vụ bà Phương Hằng bị các nghệ sĩ tố cáo

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Chiều ngày 21-9, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác nhận với Báo Pháp Luật TP.HCM đã tiếp nhận đơn thư của ông Huỳnh Minh Hưng (nghệ danh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà chủ của Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) Nguyễn Phương Hằng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục