TP Đồng Xoài, Bình Phước nhận huân chương Lao động hạng Nhất

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Năm, ngày 26/12/2019 - 11:40

(PLO)- Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP Đồng Xoài là hơn 15% và đến tháng 10-2019 đã xóa 100% hộ nghèo.

Ngày 26-12, UBND TP Đồng Xoài (Bình Phước) tổ chức lễ kỷ niệm đô thị Đồng Xoài 20 năm xây dựng và phát triển (1-1-2000 - 1-1-2020) và kỷ niệm 45 năm giải phóng Đồng Xoài (26-12-1974 - 26-12-2019). Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.


Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân TP Đồng Xoài. Ảnh: LÊ ÁNH

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trường Sơn, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, dẫn lại lịch sử từ thị xã Đồng Xoài lên thành phố. Ông cho hay những ngày đầu thành lập, thị xã Đồng Xoài phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với ưu thế về vị trí địa lý và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, cùng với nỗ lực của cán bộ, nhân dân Đồng Xoài đã đoàn kết, tập trung nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội. Từ đó xây dựng, chỉnh trang đô thị, hoàn thiện các tiêu chí để thành lập thành phố trực thuộc tỉnh. Đến 1-12-2018, TP Đồng Xoài chính thức được thành lập và đưa vào hoạt động.

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, đô thị Đồng Xoài đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội. Tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 15%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 81 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 25 lần so với năm 2000.

Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP Đồng Xoài là hơn 15%. Thương mại dịch vụ chiếm hơn 53%, công nghiệp xây dựng chiếm hơn 40%, nông nghiệp chiếm hơn 5%. Đến tháng 10-2019 đã xóa 100% hộ nghèo. Tổng thu ngân sách hơn 1.000 tỉ đồng, trong đó thu ngân sách trên đại bàn 608 tỉ 269 triệu đồng, tăng hơn 100 lần so với năm 2000.

“Đảng bộ và nhân dân thành phố sẽ tiếp tục nêu cao ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để xây dựng TP Đồng Xoài phát triển ngày càng toàn diện và bền vững” - ông Lê Trường Sơn nhấn mạnh.


Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân TP Đồng Xoài. Ảnh: LÊ ÁNH

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân TP Đồng Xoài qua các thế hệ đã đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà. Bà cũng đề nghị cán bộ và nhân dân TP Đồng Xoài phát huy hơn nữa, để xây dựng TP Đồng Xoài xứng tầm với đô thị trung tâm của tỉnh, phấn đấu trở thành đô thị loại 2 trong thời gian tới.

“Tôi tin tưởng cán bộ và nhân dân thành phố sẽ nỗ lực hết mình, chung tay xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng phát triển” - bà Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh.


Cán bộ và nhân dân TP Đồng Xoài được nhân huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước. Ảnh: LÊ ÁNH

Dịp này, Chủ tịch nước đã tặng huân chương Lao động hạng Nhất cho cán bộ và nhân dân TP Đồng Xoài vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế-xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.


Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: LÊ ÁNH

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho năm tập thể và tám cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị Đồng Xoài giai đoạn 2000-2020. Bảy tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện xã hội và năm cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, góp phần bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Đồng Xoài cũng được tặng bằng khen.

LÊ ÁNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Quế Ngọc Hải kể trước chấm 11m cầu thủ Malaysia nói gì vào tai anh

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Trước chấm 11m, cầu thủ nhập tịch của Malaysia, tiền đạo Paula đã chủ động bước vào chấm 11m rồi rỉ rả vào tai anh nhằm gây tác động tâm lý, nhưng thật bản lĩnh, đội trưởng đội tuyển Việt Nam chỉ cười khẩy và sau đó là bình tĩnh thực hiện thành công quả 11m. Cầu thủ ấy đã nói gì?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục