Tổng thư ký QH nói gì vụ ĐB Lưu Bình Nhưỡng gây 'dậy sóng'?

Thời sự

Tổng thư ký QH nói gì vụ ĐB Lưu Bình Nhưỡng gây 'dậy sóng'?

(PLO)- Phóng viên đặt câu hỏi về tranh luận được cho là làm “dậy sóng” ngành công an giữa đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (Nghệ An) và đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre).

Bản tin liên quan

Sáng 20-11, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Trả lời câu hỏi về tranh luận giữa đại biểu Nguyễn Hữu Cầu và đại biểu Lưu Bình Nhưỡng được cho là làm “dậy sóng” ngành công an, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội, cho rằng thông tin “vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp” mà đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra tại phiên chất vấn tại hội trường chưa chính xác.


Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh: TRỌNG PHÚ

Tổng Thư Ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói: “Vì số đơn thư còn lại chưa giải quyết là 84/87 mà chia cho nhau thì thật sự cao. Nhưng thực tế phải 84 chia cho 120.141 số đơn thư”.

Liên quan đến việc hai đại biểu tranh luận với nhau về vấn đề số liệu của ngành công an mà không phải là bộ trưởng Bộ Công an, ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng khẳng định trường hợp đại biểu tranh luận với nhau về các vấn đề quan trọng về làm luật thì rất bình thường.

"Còn đại biểu tranh luận trả lời thay cho bộ trưởng, trả lời thay cho thành viên của Chính phủ bị chất vấn là không phải. Vì thế, Chủ tịch Quốc hội mới yêu cầu hai đại biểu trao đổi lại với nhau vào giờ giải lao…” - ông Nguyễn Hạnh Phúc thông tin.

Về việc Bộ Công an có văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội. Sau đó Ban Công tác đại biểu cũng đã trao đổi với đại biểu Lưu Bình Nhưỡng làm rõ nội dung đó. "Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng đã tiếp thu” - ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thêm. 

VIẾT LONG - TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM