Tổng giám đốc Sapharco vẫn điều hành công ty

Thời sự

Tổng giám đốc Sapharco vẫn điều hành công ty

(PL)- Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết ngày 9-12, Thành ủy TP.HCM đã công bố quyết định đình chỉ công tác Đảng đối với ông Phạm Anh Kiệt, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (Sapharco).

Bản tin liên quan


Đến nay, ông Kiệt đã bị khởi tố, bị đình chỉ công tác Đảng nhưng vẫn điều hành công ty này.

Ông Lê Văn Quê, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Sapharco, nói chuyện của ông Kiệt xảy ra trước khi ông Kiệt về Sapharco và không liên quan gì đến công ty. “Ông Kiệt đã bị đình chỉ công tác Đảng nhưng về lãnh đạo công ty thì chúng tôi còn chờ quyết định của UBND TP” - ông Quê nói.

Ngày 25-11, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố ông Kiệt vì giúp sức trong vụ làm giả con dấu trong vụ nhập khẩu thuốc của Công ty VN Pharma. Ông Kiệt được cho tại ngoại.

Ông Phạm Anh Kiệt (trái) trong ngày nhận chức tổng giám đốc Sapharco. (Nguồn: Sapharco)

Ông Kiệt từng là phó tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Trung ương 2 (Codupha) rồi làm tổng giám đốc Công ty Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma). Ngày 7-2-2014, ông Kiệt được UBND TP bổ nhiệm làm tổng giám đốc Sapharco.

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, tháng 9-2014, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an khởi tố vụ án và khám xét tại Công ty VN Pharma để thu thập tài liệu chứng cứ liên quan tới hành vi buôn lậu của ông Nguyễn Minh Hùng (chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty VN Pharma). Ông Võ Mạnh Cường (37 tuổi, quận 7) tự nhận làm đại diện cho một công ty dược phẩm nước ngoài tại TP cũng bị bắt vì có liên quan đến vụ nhập lậu số thuốc trị giá khoảng 750.000 USD.

Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục khởi tố thêm Nguyễn Trí Nhật (40 tuổi, phó tổng giám đốc) và Phan Cẩm Loan (42 tuổi, phó phòng Xuất nhập khẩu VN Pharma) về hành vi buôn lậu. Ngày 13-7, Ngô Anh Quốc (33 tuổi, phó tổng giám đốc VN Pharma) và Lê Thị Vũ Phương (33 tuổi, kế toán trưởng VN Pharma) tiếp tục bị khởi tố về cùng hành vi buôn lậu.

Theo tài liệu, từ tháng 4-2014, cơ quan chức năng đã bắt giữ lô thuốc trị ung thư trị giá 750.000 USD nhập khẩu trái phép vào Việt Nam. Bị can Hùng, Cường được xem là chủ mưu, còn những người còn lại đã giúp sức, thực hiện từng công đoạn trong việc nhập khẩu, thanh toán, chuyển trả tiền.

DUY TÍNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM